ส่วนผสมเค้ก
2 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
2 1/2 ช้อนชา ผงฟู
1/4 ช้อนชา เกลือ
1 ถ้วย เนย อุณหภูมิห้อง
1 ถ้วย น้ำตาลทราย
2 ขูดเปลือกมะนาว
4 ฟอง ไข่
4 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาวสด
1 ถ้วยมะพร้าวผึ่งให้แห้ง
ส่วนผสมครีมไข่ขาว
3 ถ้วยน้ำตาลทราย
6 ช้อนโต๊ะ น้ำ
1/8 ช้อนชาครีมออฟทาร์ทาร์
2 ฟองไข่ขาว
เครื่องปรุง:
1 มะนาวหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ เศษไม้
3 ถ้วยมะพร้าว
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่ 350F
สเปร์สองพิมพ์ขนาด 9 นิ้วโดยรอบด้านในพิมพ์
2.ร่อนแป้งผงฟูและเกลือพักไว้
3.ตีเนยจนนุ่มและจนเป็นครีม เพิ่มน้ำตาลทราย เปลือกมะนาวและตีจนฟู
ใส่ไข่ทีละฟองจนเข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป
4.ค่อยๆพับใส่ส่วนผสมแห้ง เพื่อเราสลับกับน้ำมะนาวและมะพร้าวจนเข้ากัน
5.เทส่วนผสมแบ่งกันระหว่าง 2 พิมพ์เค้กและอบเป็นเวลา 30 นาทีจนเหลือง
พักในพิมพ์ 10 นาที บนตะแกรงแล้วพลิกและลอกกระดาษออก
สำหรับครีมน้ำฅาล:
6.ผสมน้ำตาล, น้ำ, ครีมออฟทาร์ทาร์จนละลาย
ต้มไปถึง 250F ในเทอร์โมมิเตอร์น้ำตาล
นำออกจากความร้อนและปล่อยให้เย็นเป็นเวลา 1 นาที
7. จากนั้นตีไข่ และค่อยๆรินน้ำเชื่อมจนข้น
8.วางเค้กชั้นแรกและปาดด้วยครีม เค้กชั้นที่สองอยู่ด้านบนตามด้วยเคลือบครีมทั้งเค้ก สำรองประมาณ 1 ถ้วยน้ำตาลสำหรับปรุงแต่ง
9.เพิ่มที่เหลือครีมน้ำตาลในถุงบีบและใช้ปลายกว้างหัวบีบขนาดลูกปิงปองวงกลมรอบปริมณฑลบนหน้าเค้ก ทั้งเค้กโรยด้วยมะพร้าวขูดฝอย
10.โรยหน้าด้วยชิ้นมะนาว นำแช่ตู้เย็น 2 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://grandmotherskitchen.org/recipes/coconut-lime-gateau.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น