วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2559

ขนมปังโรลแบบไม่ต้องนวด




    




       

  ขนมปังโรลแบบไม่ต้องนวด


   ส่วนผสม:

  • * -1000 กรัมแป้ง ขนมปัง
  • * – 2 ช้อนชายีสต์แห้ง
  • *    2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
  • * – 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอก
  • * – 640 มิลลิลิตร น้ำ
  • * – 160 มล. นม
  • * – 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
  • * – 2 ช้อนชา เกลือ

   วิธีทำ


1.ใส่น้ำ และนมในไมโครเวฟไม่กี่วินาที พออุ่น เพิ่มน้ำตาล 2 ชต.และผสมให้เข้ากัน

2. ในชามรวมแป้งเกลือและยีสต์ และเทน้ำ / นม / น้ำตาลและน้ำมันมะกอก ผสมได้อย่างรวดเร็วด้วยไม้พาย แป้งจะเหนียวสภาพคล่องมากขึ้นกว่า แป้งขนมปัง แต่นั่นเป็นเรื่องปกติ โรยด้วยแป้ง ครอบคลุมชามแน่นด้วยพลาสติก

ให้ตั้งไว้ 2 ชั่วโมง

3.เปิดเตาอบ (210 ° C) กับภาชนะบรรจุน้ำ

วางแป้งบนพื้นผิวการทำงาน โรยแป้งนวล เทยังคงโดยไม่ต้องนวด มันเป็นแป้งเหนียวมาก ตัดแบ่งส่วนเท่ากัน แป้งน้อยมากเกินไปถ้ามันเกาะติดนิ้วมือให้เอามือแตะแป้งและคลึงเป็นลูกแบบกลม
4.วางแป้งบนถาดอบที่ทาไขมัน และอบเป็นเวลา 20 นาทีทันทีหรือจนสุก

พักบนตะแกรงจนเย็น ขนมปังเนื้อนุ่มมากและรสชาติอร่อย
วิธีการแบบนี้ยังไม่เคยทำ แต่พอทำแล้วติดใจและง่ายสุดๆ
สูตรอย่างสมบูรณ์และถาวรนำมาใช้!
   


   

 ทำครั้งแรก ใช้แป้งขนมปัง หมักครบเวลาแล้ว คลึงกลมใส่ถาด พักให้ขึ้นอีก  30 นาที เป็นลักษณะนี้ เนื้อนุ่ม
เหนียวเบากว่า  แต่อร่อยคนละแบบกัน




  ทำครั้งที สอง ใช้แป้งอเนกประสงค์ ครบเวลาแล้วคลึงกลมใส่ถาดอบทันที ออกมาลักษณะนี้ เนื้อนุ่มแน่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น