วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2559

ไส้ฟักทองกวน




    





     ไส้ฟักทองกวน


  ส่วนผสม


ฟักทองนึ่งสุกขูดเอาแต่เนื้อ. 1000. กรัม

น้ำตาลทราย. 250. กรัม

เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา

แป้งอเนกประสงค์ 150. กรัม

นมข้นจืด. 200. กรัม

น้ำมัน.พืช 60. กรัม

เนยสด. 60. กรัม


วิธีทำ


1.นำเนื้อฟักทองที่นึ่งสุกใส่ในเครื่องผสมคิทเช่นเอทใส่น้ำตาลทราย เกลือ
ตีด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง. 
ให้ละเอียด ตามด้วย
แป้งอเนกประสงค์ผสมจนเข้ากันดี
2. เทใส่กะทะทอง และนมข้นจืด
นำไปตั้งไฟกลาง คอยคนตลอดจนส่วนผสมเริ่มแห้ง
ใส่น้ำมันพืชและเนยสดกวนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสม
ร่อนจากกะทะทอง 
ข้อสังเกต ส่วนผสมจะไม่ติดหม้อ และเวลาจับ
ส่วนผสมจะไม่ติดมือ. 
3.พักไว้ให้เย็น จึงนำไปเป็นไส้
ขนม เช่นขนมปัง หรือเป็นไส้พาย เป็นต้น จะทานเปล่าๆก็อร่อยค่ะ




     





     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น