ไส้ฟักทองกวน
ส่วนผสม
ฟักทองนึ่งสุกขูดเอาแต่เนื้อ. 1000. กรัม
น้ำตาลทราย. 250. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ 150. กรัม
นมข้นจืด. 200. กรัม
น้ำมัน.พืช 60. กรัม
เนยสด. 60. กรัม
วิธีทำ
1.นำเนื้อฟักทองที่นึ่งสุกใส่ในเครื่องผสมคิทเช่นเอทใส่น้ำตาลทราย เกลือ
ตีด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง.
ให้ละเอียด ตามด้วย
แป้งอเนกประสงค์ผสมจนเข้ากันดี
2. เทใส่กะทะทอง และนมข้นจืด
นำไปตั้งไฟกลาง คอยคนตลอดจนส่วนผสมเริ่มแห้ง
ใส่น้ำมันพืชและเนยสดกวนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสม
ร่อนจากกะทะทอง
ข้อสังเกต ส่วนผสมจะไม่ติดหม้อ และเวลาจับ
ส่วนผสมจะไม่ติดมือ.
3.พักไว้ให้เย็น จึงนำไปเป็นไส้
ขนม เช่นขนมปัง หรือเป็นไส้พาย เป็นต้น จะทานเปล่าๆก็อร่อยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น