วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2559

บราวนี่บัตเตอร์ครีมเชอร์รี่




     





   

     ส่วนผสม:บราวนี่:




1/2 ถ้วย เนยจืด
8 ออนซ์สับหยาบช็อคโกแลตกึ่งหวาน
1 1/4 ถ้วย น้ำตาลทราย
3 ฟอง ไข่ขนาดใหญ่
 1 ช้อนชา วานิลลา
3/4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1/4 ช้อนชา เกลือ 


 ไส้บัตเตอร์ครีม:


1 ถ้วย  เนยจืด
3 1/2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
1/2 ถ้วยเข้มช็อกโกแลตชิพ
6 ออนซ์ เหล้ากลั่นเชอร์รี่, สับ
5 ช้อนโต๊ะน้ำเชอร์รี่จากขวด


ไวท์ช็อกโกแลต 


10.5 ออนซ์ชิปช็อคโกแลตสีขาว
3/4 ถ้วยวิปปิ้งครีมหนัก
ลูกอมสีชมพูละลายสำหรับละอองฝนด้านบน



วิธีทำ บราวนี่:


เปิดเตาอบที่ 350F สเปรย์ถาดอบขนาด 9x9 นิ้วด้วยสเปรย์ทำอาหารไม่ติด 

ขั้นที่ 1: ละลายเนยและช็อคโกแลตกึ่งหวานในกระทะขนาดกลางบนไฟร้อนปานกลางต้องคนตลอดเวลาจนเนียน นำออกจากความร้อนและปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง (ประมาณ 10 นาที)

ขั้นที่ 2: น้ำตาลผัดลงในส่วนผสมของช็อคโกแลต / เนยเย็นจนเข้ากัน

ขั้นตอนที่ 3: เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีจนเนียนหลังจากแต่ละฟองเข้ากัน คนใส่วานิลลา

ขั้นที่ 4: ค่อยๆใส่แป้งและเกลือ จนเข้ากัน เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้

ขั้นตอนที่ 5: นำเข้าอบประมาณ 30 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันออกมาสะอาด ปล่อยให้เย็นก่อนที่จะราดหน้าด้วยการกรอกเชอร์รี่บัตเตอร์ครีม

ทำไส้บัตเตอร์ครีมเชอร์รี่:
ขั้นตอนที่ 6: ในอ่างผสมรวมเนยและน้ำผลไม้จากขวดเหล้ากลั่นเชอร์รี่ ตีจนเนยเป็นไปอย่างราบรื่น

ขั้นที่ 7: ค่อยๆเพิ่มผงน้ำตาลไอชิ่งและตีจนเข้ากัน

ขั้นตอนที่ 8: พับเชอร์รี่สับและชิปช็อคโกแลต อย่างระมัดระวังแผ่กระจายไปทั่วด้านบนของบราวนี่ที่เย็นแล้ว

MAKE ไวท์ช็อกโกแลต Ganache:
ขั้นตอนที่ 9: ในชามขนาดใหญ่ละลายช็อคโกแลตชิปสีขาวและวิปปิ้งครีมหนักร่วมกันในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที คนและทำซ้ำ 30 วินาที

ขั้นตอนที่ 10: แผ่กระจายไปทั่วไส้เชอร์รี่และแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะแข็งก่อนที่จะตัดเป็นสี่เหลี่ยม





     






ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://deliciouslysprinkled.com/cherry-chocolate-chip-brownies/




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น