ส่วนผสม:บราวนี่:
1/2 ถ้วย เนยจืด
8 ออนซ์สับหยาบช็อคโกแลตกึ่งหวาน
1 1/4 ถ้วย น้ำตาลทราย
3 ฟอง ไข่ขนาดใหญ่
1 ช้อนชา วานิลลา
3/4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1/4 ช้อนชา เกลือ
ไส้บัตเตอร์ครีม:
1 ถ้วย เนยจืด
3 1/2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
1/2 ถ้วยเข้มช็อกโกแลตชิพ
6 ออนซ์ เหล้ากลั่นเชอร์รี่, สับ
5 ช้อนโต๊ะน้ำเชอร์รี่จากขวด
ไวท์ช็อกโกแลต
10.5 ออนซ์ชิปช็อคโกแลตสีขาว
3/4 ถ้วยวิปปิ้งครีมหนัก
ลูกอมสีชมพูละลายสำหรับละอองฝนด้านบน
วิธีทำ บราวนี่:
เปิดเตาอบที่ 350F สเปรย์ถาดอบขนาด 9x9 นิ้วด้วยสเปรย์ทำอาหารไม่ติด
ขั้นที่ 1: ละลายเนยและช็อคโกแลตกึ่งหวานในกระทะขนาดกลางบนไฟร้อนปานกลางต้องคนตลอดเวลาจนเนียน นำออกจากความร้อนและปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง (ประมาณ 10 นาที)
ขั้นที่ 2: น้ำตาลผัดลงในส่วนผสมของช็อคโกแลต / เนยเย็นจนเข้ากัน
ขั้นตอนที่ 3: เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีจนเนียนหลังจากแต่ละฟองเข้ากัน คนใส่วานิลลา
ขั้นที่ 4: ค่อยๆใส่แป้งและเกลือ จนเข้ากัน เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
ขั้นตอนที่ 5: นำเข้าอบประมาณ 30 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันออกมาสะอาด ปล่อยให้เย็นก่อนที่จะราดหน้าด้วยการกรอกเชอร์รี่บัตเตอร์ครีม
ทำไส้บัตเตอร์ครีมเชอร์รี่:
ขั้นตอนที่ 6: ในอ่างผสมรวมเนยและน้ำผลไม้จากขวดเหล้ากลั่นเชอร์รี่ ตีจนเนยเป็นไปอย่างราบรื่น
ขั้นที่ 7: ค่อยๆเพิ่มผงน้ำตาลไอชิ่งและตีจนเข้ากัน
ขั้นตอนที่ 8: พับเชอร์รี่สับและชิปช็อคโกแลต อย่างระมัดระวังแผ่กระจายไปทั่วด้านบนของบราวนี่ที่เย็นแล้ว
MAKE ไวท์ช็อกโกแลต Ganache:
ขั้นตอนที่ 9: ในชามขนาดใหญ่ละลายช็อคโกแลตชิปสีขาวและวิปปิ้งครีมหนักร่วมกันในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที คนและทำซ้ำ 30 วินาที
ขั้นตอนที่ 10: แผ่กระจายไปทั่วไส้เชอร์รี่และแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะแข็งก่อนที่จะตัดเป็นสี่เหลี่ยม
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://deliciouslysprinkled.com/cherry-chocolate-chip-brownies/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น