ช็อคโกแลตมูสเค้กเครป
ช็อคโกแลตมูสเค้กเครปที่สวยงามนี้จะทำจาก 20 ชั้นของเครปช็อคโกแลตที่ละเอียดอ่อนเต็มไปด้วยความอุดมไปด้วยไส้ช็อคโกแลตมูสและมุงหลังคาด้วยทับทิมสีแดง
ผลผลิต: 6-8 เสิร์ฟ
ส่วนผสม:
สำหรับเครปช็อคโกแลต:
250 กรัม แป้งอเนกประสงค์
30 กรัม ผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
50 กรัม น้ำตาลทรายป่น
1 ช้อนชา ผงฟู
½ ช้อนชา เกลือ
3 ฟองไข่ขนาดใหญ่ ที่อุณหภูมิห้อง
480 มล.นม ที่อุณหภูมิห้อง
1 ช้อนชาวานิลลาสกัดบริสุทธิ์
2 ช้อนโต๊ะน้ำมันคาโนลา
เมล็ดทับทิมสำหรับปรุงแต่ง,
ผงน้ำตาลไอชิ่งสำหรับปัดฝุ่น,
ช็อคโกแลตมูส:
2 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
150 กรัม ช็อคโกแลตชิปกึ่งหวาน
240 มล.วิปปิ้งครีมหนัก
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงโกโก้, น้ำตาล, ผงฟูและเกลือ รวมกัน
2.หรือใช้เครื่องผสมไฟฟ้าที่มีด้ามจับหรือด้วยมือตีไข่สำหรับนาที ผัดใส่นม และวานิลลา
ลดความเร็วต่ำเพิ่มส่วนผสมแป้งและเพิ่มความเร็วปานกลางจนเข้ากันเพียง 1-2 นาที อย่า
ตีนานเกินไป แป้งจะได้รับยากและยาง! ครอบคลุมด้วยพลาสติกตั้งพักไว้อย่างน้อย 30 นาที
เมื่อพร้อมที่จะทอดเครปที่ในน้ำมันพืช
3.ใช้กระทะขนาด 10 นิ้วไม่ติดผ่านความร้อนปานกลางถึงสูง (ด้านล่างของขนาด 10 นิ้วมาตรการกระทะ 7 นิ้วซึ่งหมายความว่าเครปจะเป็นรอบ 7 นิ้ว.) สถานที่น้อยกว่าตักแป้ง¼ถ้วย
ลงในกระทะร้อนได้อย่างรวดเร็วหมุนกระทะเพื่อให้ตีเป็นอย่างเท่าเทียมกันครอบคลุม ด้านล่างของกระทะ ในเวลาประมาณ 1 นาทีเมื่อขอบของเครปที่เริ่มต้นที่จะดึงออกไปพลิกมันไปใช้ไม้พาย ปรุงอาหารสำหรับประมาณ 30 วินาทีหรือมากกว่านั้นและสแต็คเครปบนจาน จะได้รับประมาณ 20 เครป เครปอย่างสมบูรณ์ สามารถห่อเครปด้วยพลาสติกห่อและตู้เย็นเป็นเวลาถึงหนึ่งวัน
4.เพื่อให้กรอกมูส ละลายผงโกโก้ในน้ำร้อน ¼ ถ้วย กัน
5.ในหม้อไอน้ำสองละลายช็อคโกแลตชิปจนเรียบ นำออกจากความร้อนและเย็นเล็กน้อย ผัดใส่ส่วนผสมโกโก้
6.ตีครีมหนักจนตั้งยอดยากในรูปแบบ พับในวิปปิ้งครีมลงในช็อคโกแลตละลายและค่อยๆผสมจนไม่มีลายเส้นสีขาวยังคงอยู่
7.การแพร่กระจายซ้อนหนึ่งช้อนโต๊ะเติมมูสบนเครป วางเครปอีกด้านบนและการแพร่กระจายช้อนโต๊ะซ้อนอื่นของการบรรจุมูส ทำซ้ำจนกว่าเครปทั้งหมดจะถูกนำมาใช้ เก็บในภาชนะในตู้เย็นจนกว่าจะพร้อมที่จะให้บริการ ด้านบนเค้กด้วยเมล็ดทับทิมและฝุ่นละอองบางน้ำตาลไอชิ่ง
ผงโดยใช้ตะแกรงตาข่ายร่อนก่อนเสิร์ฟ
สำหรับภาพถ่ายขั้นตอนโดยขั้นตอนและบันทึกเพิ่มเติมอ่านโพสต์ดังกล่าวข้างต้น
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่
http://www.sweetandsavorybyshinee.com/chocolate-mousse-crepe-cake-recipe/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น