วันอังคารที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2559

เค้กโรลวุ้นเจลลี่สตรอเบอร์รี่




    





     

วิธีการทำเค้กโรล



เริ่มต้นด้วยการอุ่นเตาอบที่ 400 องศา

1.และผสมกันแป้งเค้ก 1/2 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ อัลมอนด์ 3 ช้อนโต๊ะ และเกลือ1/8 ช้อนชาพักไว้

2.ใช้ถาดอบขนาด 12.5 "x17.5"ใช้สเปรย์แล้วรองด้วยกระดาษและการเคลือบอีกครั้งด้วยสเปรย์

3.วางชาม ที่ทนความร้อน ใส่น้ำเดือดลึกประมาณ 2 นื้ว รองด้านล่างของอ่างผสม
 ใส่ไข่ 3 ฟองขนาดใหญ่ไข่แดง 2 ฟอง และ น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย โดยใช้เครื่องผสมไฟฟ้า
ตีไข่และน้ำตาลจนส่วนผสมมีความอุ่นและน้ำตาลละลาย จากนั้น นำชามน้ำร้อนออกจากอ่างตีความสูงจนส่วนผสมมีลักษณะเหมือนแป้งเค้กสีเหลือง - ซึ่งจะใช้เวลาประมาณห้านาที

4.ตอนนี้ร่อนแป้งลงในไข่ที่ตี และน้ำตาลพับด้วยไม้พายที่จะรวมส่วนผสมแห้งและเปียกและการระมัดระวังไม่ให้ยุบ จนเข้ากัน เทลงในถาดอบเข้าในเตาอบ 7-8 นาทีหรือจนสุก

5.คว่ำลงบนผ้าขาวสะอาดและลอกออกกระดาษออก อย่างระมัดระวังม้วนเค้กจากปลายสั้นและเอาตะเข็บลง ปล่อยให้มันเย็น

6. เมื่อมีการระบายความร้อนแล้ว คลายเค้กและปาดด้วยวุ้นเจลลี่ เต็มไปด้วยแต่สามารถเพิ่มวิปครีมช็อคโกแลตกานาซ, ถั่ว, ช็อคโกแลตชิปหรือครีมชีส  แล้วม้วนขึ้นเป็นท่อนกลมวางในจานเอาด้านตะเข็บลงด้านล่าง แต่งด้วยผลสตรอเบอร์รี่ให้สวยงาม




     






ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://www.tablespoon.com/posts/how-to-make-a-cake-roll/46759e0d-f7a2-470d-a7aa-e40b6203cda6


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น