วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2559

กราโนล่ามินิทาร์ต




    





   

 ส่วนผสม แป้งพาย (สำหรับ 8 ชิ้น)

      

 นมข้นจืด 36 กรัม
 น้ำตาลทราย 22 กรัม
 เกลือป่น 0.5 กรัม
 แป้งเค้ก 170 กรัม
 เนยสดชนิดเค็ม (หั่นเต๋าเล็กแช่เย็น) 100 กรัม

        

 หมายเหตุ : ถ้าต้องการกินเป็นอาหารคลีนก็ไม่ต้องทำในส่วนนี้

 

 ส่วนผสม ครีมเนยถั่ว

        
 ครีมชีส 126 กรัม
  เนยจืด 26 กรัม
 น้ำตาลไอซิ่ง 78 กรัม
 น้ำมะนาว 38 กรัม
 เนยถั่ว 116 กรัม

 

 ส่วนผสม กราโนลามินิทาร์ต


 เนยเค็ม 34  กรัม
        
 น้ำผึ้ง 50 กรัม
        
มูสลี่ 134 กรัม
        
กล้วยน้ำว้าตากแห้ง (หั่นเป็นชิ้นเล็ก) 84 กรัม
        
 เมล็ดฟักทองกะเทาะเปลือกอบ 50 กรัม
        
 แครนเบอร์รีอบแห้ง 50 กรัม

 

 วิธีทำกราโนลามินิทาร์ต

        

 1. ผสมนมข้นจืด น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟให้ละลาย พักให้เย็น

  2. ผสมแป้งเค้กกับเนยให้เข้ากันจนมีลักษณะคล้ายเม็ดทราย จากนั้นเทส่วนผสมนมข้นจืดลงไปแล้วนวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ 10 นาที กรุใส่พิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 15 นาที

 3. ทำครีมเนยถั่ว โดยใช้หัวตีใบไม้ตีครีมชีสและเนยให้อ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่ง น้ำมะนาว และเนยถั่ว ตีต่อให้เข้ากันดี พักไว้

 4. ทำกราโนลา โดยละลายเนยเค็มแล้วเติมน้ำผึ้งลงไป คนผสมให้เข้ากัน พักให้เย็น ใส่มูสลี่ กล้วยน้ำว้าตากแห้ง เมล็ดฟักทอง และแครนเบอร์รีอบแห้ง คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้

  5. บีบครีมเนยถั่วลงไปให้ได้ครึ่งหนึ่งของทาร์ตแล้วตักส่วนผสมกราโนลาทับจนเต็ม    




     





  ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
  http://cooking.kapook.com/view130191.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น