วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2559

เค้กกล้วยคว่ำ




    





     
    เค้กกล้วยคว่ำ





และนี่ก็เป็นสูตรที่ดูเหมือนซับซ้อน แต่เป็นเรื่องง่ายมาก! ในการเริ่มต้นที่ต้องทำคาราเมล
รูปแบบเค้กปอนด์ในเตา ใส่ 3 ช้อนโต๊ะ ของน้ำตาลและรอละลายผ่านความร้อนต่ำ ได้เข้าร่วม 3 ช้อนโต๊ะ  ของน้ำเดือดและได้รับการผสมจนผลึกน้ำตาลละลายอย่างสมบูรณ์


และการแพร่กระจายน้ำเชื่อมตามรูปแบบใด ๆ รวมทั้งด้านข้างมี "เกาะ" กล้วยเป็นเส้นที่ด้านล่างและกัดอยู่ดี  ในด้านของรูปแบบใช้ 2 กล้วยและ 1/2


สำหรับแป้งตีด้วยมือโดยใช้ตะกร้อตี ได้รับการผสม:

2 ฟองไข่ตีเบา ๆ ;
1 ถ้วย นมอุ่น;
3 ช้อนโต๊ะ ของน้ำมัน;
1/2 กล้วยบด (วางน้ำหนักเพราะที่เหลือของกล้วยที่ใช้ในการ 1 1/2 ถ้วย  น้ำตาล
2 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนโต๊ะ กาแฟ หรือ อบเชย;
1 ช้อนโต๊ะ ผงฟู

ตีผสมจนเข้ากันดีและวางกล้วยอยู่ด้านบนของเค้ก (ไม่จำเป็นต้องอัดฉีดกระทะสำหรับสูตรนี้) ใช้เวลาในการอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเชลเชียสจนเป็นสีน้ำตาลทองประมาณ 35 นาที


2. เค้กนำออกจากเตารอ 5 นาทีเพียงเพื่อไม่ให้ไหม้และ ออกได้อย่างง่ายดาย





     


   







ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://panelaterapia.com/2011/08/bolo-invertido-de-banana.html





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น