วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ขนมปังกรอบเนยสดแบบแท่ง




     





      

   ขนมปังกรอบเนยสดแบบแท่ง




สิ่งที่ต้องเตรียม



1.ขนมปังแชนวิช  1 แถวหรือมากกว่า
2.เนยสดอ่อนตัวรสเค็ม
3.น้ำตาลทราย


วิธีทำ


1.ตัดขนมปังแชนวิชเป็นชิ้น 4 เหลี่ยมผืนผ้า = 1 แผ่นตัดได้ 4 ชิ้น
2.นำไปผึ่งลมหรือตากแดดให้พอแห้งประมาณ 3-4 ชั่วโมง
3.นำขนมปังมาทาเนย และเอาด้านที่ทาเนยคลุกกับน้ำตาลทราย
แล้วเคาะน้ำตาลส่วนเกินออก จะได้ไม่หวานเกินไป
4.จัดเรียงขนมปังวางในถาดอบ
5.นำขนมปังเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเชลเชียส นานประมาณ 20-25 นาที
หรือขนมปังมีสีเหลืองทองนำออกจากเตา พักให้เย็นเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดชนิด
ไว้ทานกับกาแฟเย็นตอนบ่ายๆ
 





    


    



    



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น