วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2559

เค้กแอปริคอต





    






     
   เค้กแอปริคอต



เค้กมีแนวโน้มที่จะเพิ่มค่อนข้างมากในเตาอบเพื่อใช้อย่างน้อยกระทะก้อน 10x5x3 นิ้ว 
ว่าจะใช้แอปริคอตสุกจะละลายในปากมีรสหวานที่แข็งแกร่ง


ส่วนผสม


 300 กรัมแป้งข้าวสาลี
 100 กรัมน้ำตาลทรายแดง
2 ฟองไข่
 190 กรัมโยเกิร์ตกรีก
1 ½ช้อนชา เบกกิ้งโซดา 
1 ½ช้อนชา ผงฟู 
¼ช้อนชาเม็ดละเอียดเกลือทะเล
453 กรัมแอปริคอตสุกสี่เหลี่ยมลูกเต๋า⅓นิ้ว)
 1 ช้อนชา วานิลลา
½ช้อนโต๊ะขิงสดขูด



วิธีทำ


เตาอบที่ 350 ° F (180 ° C) 
1.ทาเนยและโรยแป้งกระทะก้อน ขนาด10x5x3 นิ้วพักไว้
2.ร่อนแป้ง ผงฟู โซดา และเกลือ และการตั้งสำรอง
3.ในอ่างผสมใส่น้ำตาลและไข่ตีเบา ๆ ผสมใส่โยเกิร์ต ผัดในส่วนผสมแห้งและพับใส่แอปริคอท ขูดด้านข้างของชามลงให้แน่ใจว่าส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันอย่างดีผสม แต่ไม่ overmix
4.เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ อบในเตาอบ 50 นาทีหรือจนกว่าจะมีการทดสอบเค้กใส่เข้าไปในศูนย์กลางของก้อนที่ออกมาสะอาดไม่มีเศษเค้กใดๆติด
พักให้เย็นในกระทะบนชั้นประมาณ 5 นาทีจุดที่สามารถเย็นออกจากกระทะพักบนตะแกรง

ข้อมูลโภชนาการ

ฉันหั่นก้อนขึ้นและมี 12 ชิ้นขนาดใหญ่ ชิ้นหนึ่งที่มีอัตราผลตอบแทน 140 แคลอรี่น้อยกว่า 1 กรัมไขมัน 32 กรัมของคาร์โบไฮเดรต 5.3 กรัมของโปรตีน



     





     








ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://www.theironyou.com/2013/07/skinny-apricot-loaf-cake.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น