ช็อคโกแลตสตรอเบอร์รี่เค้กโรล
ส่วนผสมของแห้ง ร่อนรวมกัน
1 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
1/4 ถ้วย ผงโกโก้
1/2 ช้อนชา ผงฟู
ส่วนผสมไข่ (ตีไข่ 4 ฟอง กับน้ำมันพืช จนขื้นฟู ตามด้วยส่วนที่เหลือจนเข้ากัน
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
น้ำตาล 3/4 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ใส่ส่วนผสมแป้ง ลงไปในส่วนผสมไข่ คนผสมอย่างเบามือจนเข้ากัน
2.เทแป้งลงในถาดอบที่ทาไขมันรองกระดาษและทาทับอีกครั้ง
นำเข้าอบประมาณ 10-12 นาทีหรือจนสุกด้านบนเมื่อกดเบา ๆจะสปิงตัวกลับ
3.นำเค้กออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นในถาดประมาณ 2 นาที
4.คว่ำเค้กลงบนกระดาษ หรือผ้าขาว แล้วม้วนเค้กขึ้นเริ่มต้นจากปลายสั้น พักให้เค้กเย็นสนิท
ก่อนที่จะแช่แข็ง
5.ไส้สตรอเบอร์รี่รสสดใสที่มีจำนวนมาก สตรอเบอร์รี่แห้งสามารถพบได้ที่ร้านขายของชำในพื้นที่ในการประมวลผลปั่นจนกว่าจะทำให้เป็นผงละเอียด
6.การทำไส้สตรอเบอร์รี่รวมต่อไปนี้:
เนยจืด 1 ถ้วย
ผงสตรอเบอร์รี่ 1/2 ถ้วย
น้ำตาลไอชิ่ง 2 ถ้วย
ผิวส้มขูดเปลือกจากส้ม 1 ลูก
รสสตรอเบอร์รี่ 1/4 ช้อนชา
3-4 หยดสีผสมอาหารสีแดง, อยากจะให้สีสวย
7.ในอ่างผสม ตีทั้งหมดของส่วนผสมด้วยความเร็วปานกลางจนเบาฟูและนุ่ม
8.คายเค้กออกในสถานที่ การแพร่กระจายไส้พร้อมภายในของเค้ก ม้วนเค้ก จะไม่ม้วนกระดาษหรือผ้าเข้าไปในเค้ก พร้อมและวางด้านตะเข็บลงบนจาน
9.เค้กก่อนเสร็จ นำแช่ในตู้เย็นก่อนที่จะเคลือบ
10.ทำให้เคลือบความร้อนเบา ๆ :
1/2 ถ้วยครีมหนัก
2 ช้อนโต๊ะน้ำเชื่อมข้าวโพดสีทองหรือสีเข้ม
1 ถ้วย ช็อคโกแลตสับหรือช็อคโกแลตชิป
จนช็อคโกแลตละลายและส่วนผสมที่เป็นไปอย่างราบรื่น คนทุก 45 วินาทีและมันออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่อยากให้มันต้มและจะต้องกวนมันจะให้ช็อคโกแลตจะค่อยๆละลายไป เพียงอดทนและให้กวน!
นำเค้กจากช่องแช่แข็งและตัดขอบเหล่านั้น เทเคลือบด้านบนของเค้กที่ปล่อยให้มันไหลลงช้าและสวยหยดลงด้านข้าง ประดับด้วยสตรอเบอร์รี่สด มันเป็นความงามที่แท้จริงไม่ได้หรือไม่ อร่อยมากเกินไป!
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://blog.kingarthurflour.com/2015/02/04/chocolate-strawberry-roll-cake/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น