วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ช็อคโกแลตสตรอเบอร์รี่เค้กโรล




     




      ช็อคโกแลตสตรอเบอร์รี่เค้กโรล



ส่วนผสมของแห้ง ร่อนรวมกัน

1 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
1/4 ถ้วย ผงโกโก้
 1/2 ช้อนชา ผงฟู


ส่วนผสมไข่ (ตีไข่ 4 ฟอง กับน้ำมันพืช จนขื้นฟู ตามด้วยส่วนที่เหลือจนเข้ากัน


ไข่ไก่  4  ฟอง
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
น้ำตาล 3/4 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วานิลลา 1 ช้อนชา


วิธีทำ

1.ใส่ส่วนผสมแป้ง ลงไปในส่วนผสมไข่ คนผสมอย่างเบามือจนเข้ากัน

2.เทแป้งลงในถาดอบที่ทาไขมันรองกระดาษและทาทับอีกครั้ง
นำเข้าอบประมาณ 10-12 นาทีหรือจนสุกด้านบนเมื่อกดเบา ๆจะสปิงตัวกลับ

3.นำเค้กออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นในถาดประมาณ 2 นาที

4.คว่ำเค้กลงบนกระดาษ หรือผ้าขาว แล้วม้วนเค้กขึ้นเริ่มต้นจากปลายสั้น พักให้เค้กเย็นสนิท
ก่อนที่จะแช่แข็ง

5.ไส้สตรอเบอร์รี่รสสดใสที่มีจำนวนมาก สตรอเบอร์รี่แห้งสามารถพบได้ที่ร้านขายของชำในพื้นที่ในการประมวลผลปั่นจนกว่าจะทำให้เป็นผงละเอียด

6.การทำไส้สตรอเบอร์รี่รวมต่อไปนี้:

 เนยจืด 1 ถ้วย
ผงสตรอเบอร์รี่ 1/2 ถ้วย
น้ำตาลไอชิ่ง  2 ถ้วย
ผิวส้มขูดเปลือกจากส้ม  1  ลูก
รสสตรอเบอร์รี่  1/4  ช้อนชา

3-4 หยดสีผสมอาหารสีแดง,  อยากจะให้สีสวย

7.ในอ่างผสม ตีทั้งหมดของส่วนผสมด้วยความเร็วปานกลางจนเบาฟูและนุ่ม

8.คายเค้กออกในสถานที่ การแพร่กระจายไส้พร้อมภายในของเค้ก ม้วนเค้ก จะไม่ม้วนกระดาษหรือผ้าเข้าไปในเค้ก พร้อมและวางด้านตะเข็บลงบนจาน

9.เค้กก่อนเสร็จ  นำแช่ในตู้เย็นก่อนที่จะเคลือบ  

10.ทำให้เคลือบความร้อนเบา ๆ :

1/2 ถ้วยครีมหนัก
2 ช้อนโต๊ะน้ำเชื่อมข้าวโพดสีทองหรือสีเข้ม
1 ถ้วย ช็อคโกแลตสับหรือช็อคโกแลตชิป 

จนช็อคโกแลตละลายและส่วนผสมที่เป็นไปอย่างราบรื่น คนทุก 45 วินาทีและมันออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่อยากให้มันต้มและจะต้องกวนมันจะให้ช็อคโกแลตจะค่อยๆละลายไป เพียงอดทนและให้กวน!

นำเค้กจากช่องแช่แข็งและตัดขอบเหล่านั้น เทเคลือบด้านบนของเค้กที่ปล่อยให้มันไหลลงช้าและสวยหยดลงด้านข้าง ประดับด้วยสตรอเบอร์รี่สด มันเป็นความงามที่แท้จริงไม่ได้หรือไม่ อร่อยมากเกินไป!




   


    


   


    





  ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://blog.kingarthurflour.com/2015/02/04/chocolate-strawberry-roll-cake/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น