วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2559

พีชชีสเค้ก




     





  

  พีชชีสเค้ก


ส่วนผสม


* ตรวจสอบส่วนผสมทั้งหมดอยู่ที่อุณหภูมิห้อง


  ส่วนผสมเปลือก:


1 ถ้วย อัลมอนด์ 
6 นุ่มอินทผาลัม Medjool {ดูหมายเหตุ}
1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะพร้าว 
1 ช้อนโต๊ะ  น้ำเชื่อมเมเปิ้ล หรือ น้ำผึ้ง 
1 ลูกพีชขนาดกลาง หั่นบาง ๆ


  ส่วนผสมบรรจุ


1½ถ้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบก่อนแช่และ
2 ลูกพีชกลางสับหยาบ
6 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาวสดคั้น
 6 ช้อนโต๊ะน้ำเชื่อมเมเปิ้ล หรือน้ำผึ้ง / 
5 ช้อนโต๊ะ น้ำเชื่อมเมเปิ้ล, 
½ช้อนชา ถั่ววานิลลา {หรือ 1 ช้อนชาวานิลลาสกัดบริสุทธิ์}
¼ช้อนชา เกลือ



   ส่วนผสม 


1 พีชกลางสับหยาบ
1-2 ช้อนโต๊ะ ชีสเค้ก
สตรอเบอร์รี่สด 1-2 {สี}
1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 


วิธีทำ

1.ที่ส่วนผสมเปลือกทั้งหมด(ยกเว้นพีช)ลงไปในการประมวลผลในโถบดจนละเอียดเกาะติดกันเมื่อบีบ ลงในพิมพ์เค้ก 6 " และกดในรูปแบบเปลือก {สามารถเปลือกแบนหรือผลักดันให้ส่วนผสมขึ้นด้านข้างเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อสร้างผลเปลือกบางและสูง - นั่นคือสิ่งที่ได้}.ด้านล่าง ของเปลือกที่มีลูกพีชหั่นบาง ๆ และการตั้งสำรองไว้

2.ที่ส่วนผสมกรอกทั้งหมดลงในเครื่องปั่นพลังงานสูงและผสมผสานจนเนียนสมบูรณ์ แต่ถ้าใช้เครื่องปั่นปกติขูดลงมาด้านข้างและยังคงผสมจนเนียน} เทส่วนผสมนี้ลงในพิมพ์ที่ด้านบนของเปลือกออกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะในเครื่องปั่นสำหรับขั้นตอนต่อไป เรียบออกด้านบนเล็กน้อยและการตั้งสำรอง

3.ที่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นและผสมจนเรียบ เทส่วนผสมนี้ในช่วงเค้กอีกครั้ง เรียบออกด้านบนเบา ๆ จากนั้นใช้ช้อนหรือเสียบไม้และค่อยๆหมุนผสมในเล็กน้อยเพื่อสร้างรูปแบบหมุนที่ลึกซึ้ง -หมุน เพียงเล็กน้อยเพื่อให้ดูกลมกลืนในอย่างดี เมื่อพอใจโรยด้วยรสชาติที่ต้องการถ้าใช้ฝาครอบและในช่องแช่แข็งที่จะตั้งเวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมงหรือข้ามคืน โอนเค้กเข้าแช่ตู้เย็นประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนเสิร์ฟหรือเพียงแค่ปล่อยให้มันละลายออกเล็กน้อยบนเคาน์เตอร์ ชอบมันที่ดีที่สุดเมื่อเย็นมาก แต่ไม่แช่แข็งที่เป็นของแข็ง 

หมายเหตุ
วางพิมพ์ในน้ำอุ่นสำหรับบิตให้นุ่มขึ้น ถ้ารีบวางในชา​​มแก้วและครอบคลุมด้วยน้ำต้มและปล่อยให้นั่งประมาณ 10-15 นาที 

* เม็ดมะม่วงหิมพานต์จะแช่ค้างคืนที่ดีที่สุด  หรืออย่างน้อยไม่กี่ชั่วโมง หากรีบร้อน แต่วางไว้ในชามแก้วครอบคลุมกับน้ำต้มและปล่อยให้นั่งประมาณ 15 นาทีแล้วและล้าง 





   


     






ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://www.unconventionalbaker.com/recipes/raw-peach-cheesecake-gluten-free-dairy-free-refined-sugar-free/





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น