วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ลูกท้อเค้กคว่ำ




    





     ลูกท้อเค้กคว่ำ


เวลาเตรียม 15 นาที

ปรุงเวลา 1 ชั่วโมง

รวมเวลา 1 ชั่วโมง 15 นาที

ผลผลิต 8 เสิร์ฟ

เค้กมีชีวิตชีวาด้วย ลูกท้อสดชุ่มหวานด้วยเนย!


  ส่วนผสม


2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
 1 ถ้วย น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา 
1/2 ช้อนชา เกลือ
1 ถ้วย เปรี้ยว
1/2 ถ้วย เนยจืดละลายและแบ่งแยกออกจากกัน
2 ฟอง ไข่ขนาดใหญ่
1/2 ถ้วยน้ำตาลทราย
4 ลูกท้อหั่นเป็นชิ้นหนา 1 1/2 นิ้ว


   วิธีทำ


  เปิดเตาอบที่ 350 องศา F.
1.ในชามขนาดใหญ่รวมแป้ง, น้ำตาล, โซดาและเกลือ
ในชามหรือชามอื่นคนร่วมกันครีมเปรี้ยว เนย 4 ช้อนโต๊ะและไข่ เทส่วนผสมมากกว่าส่วนผสมแห้งและใช้พายยางคนเพียงจนชื้น

2.เพิ่มที่เหลือเนย 4 ช้อนโต๊ะที่ด้านล่างของพิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้วที่หมุนกระทะจนด้านล่างและด้านข้างจะถูกเคลือบอย่างดี โรยน้ำตาลอย่างสม่ำเสมอตลอดเนยละลาย จัดเรียงชิ้น ชิ้นลูกท้อ ด้านบนในชั้นเดียว ตักใส่แป้งให้ทั่ว ลูกท้อเกลี่ยให้เรียบด้านบน

3.วางเข้าไปในเตาอบและอบ 45 นาทีหรือจนกว่าจะมีการทดสอบที่แทรกอยู่ในศูนย์ออกมาทำความสะอาดไม่มีเศษเค้กใดๆติด
ปล่อยให้เย็นประมาณ 5-10 นาที เรียกใช้มีดรอบขอบของเค้กและพลิกคว่ำลงบนจาน
เสิร์ฟทันที




   


    

    

     





   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
    http://damndelicious.net/2012/07/13/nectarine-upside-down-cake/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น