วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ช็อคโกแลตสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กไม่อบ




     





    ส่วนผสมเปลือก:


1 1/4 ถ้วยและอัลมอนด์แป้ง (Honeyville)
 5 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้
5 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม
3 1/2 ช้อนโต๊ะเนยละลาย
7 หรือ 8 สตรอเบอร์รี่ smallish หั่นบาง ๆ


สตรอเบอร์รี่ชีสเค้กบรรจุ:

 3 ถ้วย สตรอเบอร์รี่ สับ
1/4 ถ้วยบวก 2 ช้อนโต๊ะน้ำแบ่ง
2 ช้อนโต๊ะเจลาติน 
 1 ถ้วย  วิปปิ้งครีม
 1 ช้อนชา วานิลลา
16 ออนซ์ครีมชีสนิ่ม
3/4 ถ้วยผงเลี้ยวสารให้ความหวาน
1/2 ช้อนชาสารสกัดจากหญ้าหวานของเหลว

ช็อคโกแลต Ganache:

5 ช้อนโต๊ะ เนย 
2 ออนซ์ช็อคโกแลตไม่ได้ทำให้หวาน
1/4 ถ้วยผงเลี้ยวhttp://one.romsood.com/ช็อคโกแลตสตรอเบอร์รี่ช/
 1/2 ช้อนชา วานิลลา


วิธีทำเปลือก:


1.ในกระทะ ขนาด 9 นิ้ว, ที่ทาไขมันไว้ กวนแป้งร่วมกันอัลมอนด์, ผงโกโก้และสารให้ความหวานเช่นน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม
ใส่เนยละลายและผสมจนเข้ากันดี กดให้แน่นและเท่าเทียมกันในด้านล่างของกระทะ ยืนเบอร์รี่หั่นบาง ๆ ตรงรอบขอบของเปลือกในการสร้างเส้นขอบ 

2.สตรอเบอร์รี่ชีสเค้กบรรจุ:
ในกระทะขนาดกลางมากกว่าความร้อนกลางนำสตรอเบอร์รี่และน้ำ 1/4 ถ้วยไปต้ม ลดความร้อนที่ต่ำและปรุงอาหารจนสตรอเบอร์รี่สามารถบดด้วยส้อมประมาณ 5 นาที คลุกเคล้าหรือผสมผสานเบอร์รี่ลงไปในน้ำซุปข้น

3.ในชามขนาดเล็ก ลงไปผัดด้วยกันและเจลาติน 2 ช้อนโต๊ะน้ำ ให้นั่งเป็น 1 นาที เพิ่มลงในน้ำซุปข้นสตรอเบอร์รี่และกวนจนเจลาตินละลายได้อย่างสมบูรณ์ ให้ส่วนผสมเย็นขณะที่ต่อเนื่อง

4.ในชามขนาดใหญ่ตีวิปปิ้งครีมวานิลลากับจนกว่าจะถึงยอดอ่อน 
5.อีกชามขนาดใหญ่ตีครีมชีสจนเรียบ ผสมใส่สารให้ความหวาน เช่นน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อมจนเข้ากันแล้วใส่ ใน น้ำซุปข้น
6.อย่างรอบคอบพับในวิปปิ้งครีมจนเข้ากัน การแพร่กระจายส่วนผสมอย่างรอบคอบกว่า
แช่เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมงจนกระทั่งเช็ดตัวดี

7.เมื่อตั้งค่าแล้วอย่างรอบคอบเรียกใช้มีดคมรอบด้านของกระทะเพื่อคลาย (พยายามที่จะไม่รบกวนชายแดนเบอร์รี่. ช็อคโกแลต Ganache:

8.ในกระทะขนาดกลางผ่านความร้อนต่ำละลายเนยและช็อคโกแลตไม่ได้ทำให้หวานกันกวนจนเรียบ ผัดใส่สารให้ความหวานผงและวานิลลา
ปล่อยให้เย็น 5 ถึง 10 นาทีจนหนา แต่ยังคง pourable

9.เทราดด้านบนของเค้กปล่อยให้มันหยดลงมาด้านข้าง
ให้ตั้ง 20 นาทีก่อนเสิร์ฟ
สำหรับเครื่องปรุงสนุกจุ่มสตรอเบอร์รี่สดเข้าไม่กี่ลูกและปล่อยให้ชุดแล้ววางบนด้านบนของเค้ก



    








ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://alldayidreamaboutfood.com/2014/06/no-bake-low-carb-chocolate-covered-strawberry-cheesecake.html#sWgTwXVQl8VxCim3.99

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น