เค้กโรล กำมะหยี่สีชมพู
ส่วนผสมเค้ก:
4 ฟองไข่
3/4 ถ้วยน้ำตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ น้ำมัน
2 ช้อนโต๊ะ เปรี้ยว
1 ช้อนชาน้ำส้มสายชูไซเดอร์
1 ช้อนชา วานิลลา
1 หยดวิลตันกุหลาบสีผสมอาหารเจล
1 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
ช้อนชา ผงฟู 1
1/2 ช้อนชา เกลือ
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่ 350 องศา ใช้ถาดอบขนาด 9x13 "ที่ทาไขมันรองกระดาษทาทับอีกที
2.ในอ่างผสม ตีไข่ด้วยความเร็วปานกลางนาน 5 นาที
ลดความเร็วต่ำเพิ่มน้ำตาลและน้ำมันไข่วิปปิ้ง ถัดไปเพิ่ม Buttermilk, น้ำส้มสายชู, สารสกัดจากวานิลลาและสีผสมอาหาร (เพิ่มอาหารสีเพียงเล็กน้อยในเวลาจนกว่าสีที่ต้องการจะประสบความสำเร็จ)
3.ร่อนแป้งผงฟูและเกลือ ค่อยๆเพิ่มส่วนผสมลงในของเหลว ผสมจนเข้ากันดี
เทลงในถาดอบที่เตรียมไว้และเอียงกระทะเพื่อแจกจ่ายแป้งอย่างสม่ำเสมอ
4.นำเข้าอบประมาณ 12-15 นาที ตรวจสอบใน 12 นาที เค้กจะทำเมื่อมันสปริงกลับเมื่อกดด้วยนิ้วมือ
เตรียมผ้าขาวบางโรยด้วยผงน้ำตาลไอชิ่งและน้ำตาลถูลงไปในผ้าด้วยมือ
5.เมื่อเค้กอบเปิดออกไปยังผ้าขนขาวบาง - ทำเช่นนี้โดยไม่ชักช้า! ลอกออกกระดาษและทันทีม้วนเค้กผ้า เริ่มต้นที่ปลายแคบ ม้วนให้แน่นและอย่างสม่ำเสมอเท่าที่เป็นไปได้ วางเค้กบนตะแกรง
เอาด้านตะเข็บลงและปล่อยให้เย็นสนิท
ไส้บัตเตอร์สวิส:
น้ำตาล 1/4 ถ้วย
1 ฟองไข่ขาวขนาดใหญ่
12 ช้อนโต๊ะเนยจืด
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
6.ตีไข่ขาว และน้ำตาลเข้าด้วยกันในชามร้อนหลักฐานที่มีขนาดใหญ่กว่าหม้อของน้ำเดือดตีอย่างต่อเนื่องจนน้ำตาลละลายลงไปในไข่ขาว ตรวจสอบความสอดคล้องโดยการถูบิตระหว่างสองนิ้ว หากเม็ดน้ำตาลยังคงเก็บความร้อน / ตีต่อ
7.เมื่อน้ำตาลและไข่ขาวผสมนำไปยังผสมยืน ตีจนผสมคู่ในขนาด เพิ่มสารสกัดจากวานิลลาและจากนั้นชักในเนยนิ่มเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ตลอดเวลาจนส่วนผสมหนาไปได้บัตเตอร์ครีมไอซิ่งสอดคล้อง
8.แกะเค้กกำมะหยี่อย่างรอบคอบ/ เหยียดช่วยให้ปลายส่วนใหญ่แน่นรีดจะขดเล็กน้อย ภายในด้วยบัตเตอร์ครีมสวิสและเค้กม้วนให้แน่น หั่นเป็นชิ้น ๆ ด้วยมีดหยักและให้บริการ
สวยเมื่อหวานโรยหน้าด้วยวิปปิ้งครีมและแช่อิ่มเชอร์รี่หรือเหล้ากลั่น
ขอบคุณข้มูล รูปภาพ ดูเพื่มเติมที่นี่
http://www.sprinklebakes.com/2011/05/pink-velvet-roulade.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น