วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2559

เค้กเนยครีมชีส





    






     

จะชอบเค้กเนยธรรมดาและมันก็ออกมา และอุดมไปด้วยทั้งเนยและชีสรสชาติอร่อย 
แฮปปี้เบเกอรี่เค้ก !



เค้กเนยครีมชีส



200 กรัม เนย
 200 กรัม ครีมชีส
200 กรัม น้ำตาลทรายป่น
5 ฟองไข่
250 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชา ผงฟู 
3 ช้อนโต๊ะสตรอเบอร์รี่แยม (ไม่ได้เพราะเป็นบิตขี้เกียจที่จะตกแต่ง)



วิธีทำ




ใช้พิมพ์เค้กขนาด 8 นิ้ว ที่ทาไขมันเคาะแป้งเปิดเตาอบที่ 180 C ~
ตีเนยชีสครีมและน้ำตาลจนเบาและนุ่ม
เพิ่มใส่ไข่ทีละฟองเวลาตีอย่างทั่วถึงหลังจากแต่ละฟองเข้ากัน
ใส่แป้งที่ร่อนไว้กับผงฟูรวมกัน ผสมจนเข้ากัน เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
แยมผลไม้ตักใส่ถุงบีบและรูปแบบวงกลมท่อขึ้นไปด้านบน อบในเตาอบประมาณ 35-40 นาทีหรือจนไม้กลัดออกมาทำความสะอาด
เบเกอรี่มีความสุข!














ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://mumto4angels.blogspot.kr/2009/11/plain-butter-cake-with-added-touch-of.html






   

     

    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น