วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ช็อคโกแลตเค้กครีม




    




    

   ช็อคโกแลตรสเปรี้ยวสูตรเค้กครีมนี้จะทำดียิ่งขึ้นด้วยเหล้ารัม

ส่วนผสมเค้ก



2/3 ถ้วย กาแฟที่แข็งแกร่ง
1 ถ้วย นมช็อคโกแลตชิพ
1/2 ถ้วยเหล้ารัมสีเข้ม
2 1/4 ถ้วยแป้งเค้ก
1 1/2 ช้อนชาโซดา
1/4 ช้อนชา  เกลือ 
1 3/4 ถ้วยน้ำตาลทราย
3/4 ถ้วยเนยจืด
2 ฟองไข่
1 ถ้วยครีมปกติ

เปลือกน้ำฅาล

2 1/2 ถ้วย น้ำตาล ไอซิ่ง
1/2 ถ้วยร่อนผงโกโก้ 
1/2 ถ้วย เนยจืด
3 ช้อนโต๊ะเหล้ารัมสีเข้ม
2 ช้อนโต๊ะครีมเปรี้ยว


   วืธีทำ


เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์

1.ทาไขมันเคาะแป้งในพิมพ์เค้กขนาด 9 " จำนวน 2 พิมพ์ 

2.ในหม้อขนาดเล็กรวมกาแฟช็อคโกแลตและเหล้ารัม ละลายและผสมจนเข้ากันพักให้เย็น

3.ในชามอีกใบร่วมกัน ร่อนแป้งโซดาและเกลือรวมกัน

4.ตีน้ำตาลและเนยจนฟูเบา ผสมใส่ครีมและรวม สลับกันระหว่างแป้งและช็อคโกแลตละลายผสมลงในส่วนผสมเนย

5.เทลงในพิมพ์เตรียมเข้าอบประมาณ 35-40 นาทีหรือจนกว่าจะมีไม้จิ้มฟันออกมาสะอาด พักให้เย็น เมื่อเย็นพอที่จะสัมผัสนำออกจากพิมพ์และปล่อยให้เย็นสนิทบนตะแกรง

6.ครีมน้ำฅาล
ผสมรวมกันน้ำตาลไอชิ่งผงโกโก้และเนยผสมครั้งเดียวตีความเร็วสูงเป็นเวลา 5 นาที เพิ่มใส่เหล้ารัมและครีมเปรี้ยวผสม ผสมอย่างช้า ๆ เมื่อรวมกับความเร็วสูงสำหรับอีก 5 นาที

7.การแพร่กระจายน้ำตาลที่อยู่ตรงกลางด้านบนและด้านข้างของเค้ก บริการ



     






  ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://grandmotherskitchen.org/recipes/chocolate-sour-cream-cake.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น