ช็อคโกแลตรสเปรี้ยวสูตรเค้กครีมนี้จะทำดียิ่งขึ้นด้วยเหล้ารัม
ส่วนผสมเค้ก
2/3 ถ้วย กาแฟที่แข็งแกร่ง
1 ถ้วย นมช็อคโกแลตชิพ
1/2 ถ้วยเหล้ารัมสีเข้ม
2 1/4 ถ้วยแป้งเค้ก
1 1/2 ช้อนชาโซดา
1/4 ช้อนชา เกลือ
1 3/4 ถ้วยน้ำตาลทราย
3/4 ถ้วยเนยจืด
2 ฟองไข่
1 ถ้วยครีมปกติ
เปลือกน้ำฅาล
2 1/2 ถ้วย น้ำตาล ไอซิ่ง
1/2 ถ้วยร่อนผงโกโก้
1/2 ถ้วย เนยจืด
3 ช้อนโต๊ะเหล้ารัมสีเข้ม
2 ช้อนโต๊ะครีมเปรี้ยว
วืธีทำ
เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์
1.ทาไขมันเคาะแป้งในพิมพ์เค้กขนาด 9 " จำนวน 2 พิมพ์
2.ในหม้อขนาดเล็กรวมกาแฟช็อคโกแลตและเหล้ารัม ละลายและผสมจนเข้ากันพักให้เย็น
3.ในชามอีกใบร่วมกัน ร่อนแป้งโซดาและเกลือรวมกัน
4.ตีน้ำตาลและเนยจนฟูเบา ผสมใส่ครีมและรวม สลับกันระหว่างแป้งและช็อคโกแลตละลายผสมลงในส่วนผสมเนย
5.เทลงในพิมพ์เตรียมเข้าอบประมาณ 35-40 นาทีหรือจนกว่าจะมีไม้จิ้มฟันออกมาสะอาด พักให้เย็น เมื่อเย็นพอที่จะสัมผัสนำออกจากพิมพ์และปล่อยให้เย็นสนิทบนตะแกรง
6.ครีมน้ำฅาล
ผสมรวมกันน้ำตาลไอชิ่งผงโกโก้และเนยผสมครั้งเดียวตีความเร็วสูงเป็นเวลา 5 นาที เพิ่มใส่เหล้ารัมและครีมเปรี้ยวผสม ผสมอย่างช้า ๆ เมื่อรวมกับความเร็วสูงสำหรับอีก 5 นาที
7.การแพร่กระจายน้ำตาลที่อยู่ตรงกลางด้านบนและด้านข้างของเค้ก บริการ
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://grandmotherskitchen.org/recipes/chocolate-sour-cream-cake.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น