ส่วนผสม
สำหรับฐาน:
250 กรัม บิสกิต บดเป็นผง
120 กรัม เนยหรือน้ำมันมะกอก
125 กรัม Couverture เป็นชิ้น
100 กรัม วอลนัทบดละเอียด
2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้ม
ครีมช็อคโกแลตที่มี tahini:
300 กรัม ช็อคโกแลตที่มี 50% -55% โกโก้สับ
300 กรัม น้ำส้มคั้นสด
300 กรัม r.tachini (เป็นซอสทำจากงาบด)
1 1/2 ช้อนชา ผิวส้มขูด
ผงโกโก้ สำหรับโรย (อุปกรณ์เสริม)
วิธีทำ
1.สำหรับฐาน: ใส่ช็อคโกแลตกับเนยละลายในหม้อที่อุณหภูมิต่ำต้องคนบางครั้ง ผสม
ในชามขนาดใหญ่ใส่บิสกิตบดเป็นผง และวอลนัทบดเป็นชิ้นเล็ก ๆ (ไม่ได้ผง)
2.ใส่เนยผสมช็อคโกแลตละลายและน้ำผลไม้สีส้มและกวนจนกว่าจะมีของเหลวผสมเป็นเนื้อเดียวกัน วางส่วนผสมลงในฐานและผนัง (2 ม. ความสูง) ในกระทะทาร์ตหรือเส้นผ่าศูนย์กลางกระทะรอบอบ 26 ซม. ตรงพื้นผิวและอบในเตาอบเป็นเวลา 10 นาที. นำออกจากเตาและปล่อยให้ฐานเย็นลงได้ดี
3.ครีมช็อคโกแลตที่มีชอสงา: ตัดช็อคโกแลตเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ในชาม ovenproof ความร้อนน้ำส้มและเพียงแค่ต้มชาม วางด้านบนของช็อคโกแลตสับ คนให้เข้ากันและเพียงแค่ช็อคโกแลตละลายเพิ่ม ชอสงา และมะนาวมีชีวิตชีวาและยังคงกวนจนวัสดุที่เป็นเนื้อเดียวกัน
4.เทส่วนผสมมากกว่าฐานอบตรงพื้นผิวและใส่เค้กในตู้เย็นได้นาน 2-3 ชั่วโมงหรือจนเย็นหนาและมีความเสถียรดี บริการ
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
https://www.sintayes.gr/syntages/sokolatenia-tarta-me-taxini-nhstisimh/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น