วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ทีรามิสุเค้กโรล



   



  

    

   ส่วนผสม


* สำหรับเค้ก
* 1/2 ถ้วย แป้งเค้ก
* 5 ฟองไข่ ที่อุณหภูมิห้อง แยกออกจากกัน
* 1 ช้อนชาวานิลลาสกัดบริสุทธิ์
* 1/2 ถ้วยบวก 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลแบ่งแยกออกจากกัน
1/4 ช้อนชา  เกลือ 
* 1/4 ช้อนชา  ครีมออฟทาร์ทาร์
*  4 ช้อนโต๊ะ เนยละลายที่ยังอุ่น
* 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลไอชิ่งผง


* สำหรับน้ำเชื่อม
* 1/2 ถ้วยกาแฟเอสเพรสโซต้ม
*  2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
*  1 ช้อนโต๊ะ Frangelico


* สำหรับการกรอก
* 8 ออนซ์ชีส mascarpone
* 1/4 ถ้วย น้ำตาลไอชิ่ง
*  1/4 ช้อนชา อบเชย
*  1 ช้อนโต๊ะ Frangelico
* 1/2 ถ้วยครีมหนักแช่เย็น
* สำหรับผงโกโก้โรยฝุ่น


   วิธีทำ


1. เปิดเตาอบที่ 350
2. พรมเสื้อกระทะม้วนวุ้นด้วยสเปรย์อบและสอดคล้องกับกระดาษ parchment
3. สเปรย์ถาดอบที่รองกระดาษ และสเปรย์อีกครั้งและเคาะแป้ง; สลัดแป้งส่วนเกินออก
4. ในชามผสมตีไข่แดง, วานิลลาและน้ำตาล 1/2 ถ้วยด้วยความเร็วสูงจนฟูและเป็นสีเหลือง
อ่อน; ประมาณ 10 นาที
5. เพิ่มครึ่งหนึ่งของแป้งใส่ในไข่แดงและผสมเบาๆ และเพิ่มส่วนที่เหลือของแป้งและผสม
เบา ๆเข้ากัน
6. ตีไข่ขาวกับ ครีมออฟทาร์ทาร์ และเกลือ ตีด้วยหัวตะกร้อความเร็วสูงจนตั้งยอดอ่อน
7. เพิ่มน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะและยังคงตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง
8. ตักไข่ขาว 1/3ส่วนลงไปในส่วนของไข่แดงแล้วคนตะล่อมเบาๆและที่เหลือจนเข้ากันอย่าง
ทั่วถึง
9.เทเนยละลายในชามผสมขนาดเล็ก ผัดใส่แป้ง 1/2 ถ้วยที่เตรียมไว้ลงไปในเนยละลาย
10. ค่อยๆพับเนยกลับเข้าปะทะ; พับจนเข้ากันอย่างทั่วถึง
11. เทใส่ถาดที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้ เคาะถาดอบเบาๆบนเคาน์เตอร์เพื่อขจัดฟองอากาศ
12. นำเข้าอบประมาณ 8-10 นาทีหรือจนด้านบนของเค้กสปริงกลับเมื่อสัมผัสมัน
13. ร่อนน้ำตาลไอชิ่งผงลงบนเค้ก; เค้กปกคลุมด้วยผ้าสะอาดและแผ่นโฮลดิ้งและแพนเค้กด้วยกันพลิกเค้กลงบนผ้าแผ่นอบ อย่างรอบคอบลอกกระดาษออก

14. วางตะเข็บลงด้านล่างลงบนชั้นยังคงอยู่ในห่อผ้าขนหนูจนเย็นสนิท
15. เตรียมน้ำเชื่อม ในเครื่องชงกาแฟและน้ำตาลในกระทะขนาดเล็กและนำไปต้ม
คนจนน้ำตาลละลายแล้วเคี่ยวจนของเหลวจะลดลงไปเหลือ 1/4 ถ้วย ออกจากความร้อนและคนปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง


 16.ให้บรรจุ
ใส่ครีมชีส น้ำตาล, อบเชยและ Frangelico ตีด้วยเครื่องผสมจนเข้ากันอย่างทั่วถึง 

17.ในชามแยกต่างหาก, ตีครีมหนักจนมันถึงยอดแข็ง
18.. ตักวิปปิ้งครีมลงไปในส่วนผสม คนผสม จนเข้ากัน

19.ประกอบ ค่อยๆเหยียดเค้กบนถาดอบ, ที่เก็บไว้ในผ้าขนหนูเค้ก ทากับน้ำเชื่อมเอสเพรสโซ
การใช้ไม้พายกระจายเติมวิปปิ้งครีมให้ทั่วเค้กห่างจากขอบ 1/2 นิ้วจนทั่ว
20.เริ่มต้นจากด้านยาวม้วนเค้กผ้าขนหนูโดยไม่ต้องทิ้งตะเข็บด้านล่างลงบนแผ่นอบ
โรยฝุ่นด้วยผงโกโก้ และตัดเสิร์ฟ


    







   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://diethood.com/tiramisu-cake-roll/



    
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น