วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2559

เค้กโรลช็อคโกแลตกานาช




   





     

สำหรับ เค้กช็อคโกแลต

* 140 กรัม แป้งอัลมอนด์
* 130 กรัมน้ำตาลไอชิ่ง
* 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้
* 5 ฟองไข่ขาว
* 1/8 ช้อนชา เกลือ
* 2 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
สำหรับบัตเตอร์ครีม

* 50 กรัม น้ำตาลทราย
* 2 ช้อนโต๊ะ น้ำ
* 125 กรัม บัตเตอร์ครีม
*  1 ฟอง ไข่
* 2 ฟองไข่แดง
สำหรับ  ช็อคโกแลตกานา

* 100 กรัม ช็อคโกแลต
* 80 กรัม เนย
* 1/2 ถ้วย ครีมหนัก
   วิธีทำเค้กช็อคโกแลต
เปิดเตาอบที่ 360 ° F (180 ° C)
1.ร่อนน้ำตาลไอซิ่ง, ผงโกโก้, อัลมอนด์และแป้งใส่ชา ม

2.ในอ่างผสม ตีไข่ขาวและเกลือตีเบา ๆ ในตอนแรกเพิ่มความเร็วปานกลาง จนเป็นฟองใส่น้ำตาลและเพิ่มความเร็วสูง

3.เทน้ำตาล / อัลมอนด์ / ผงโกโก้ผสม ผสานใส่ในไข่ขาวและค่อยๆผสมไข่ขาวด้วยไม้พาย เทส่วนผสมลงในถาดอบที่รองด้วยกระดาษที่สเปร์ที่ไม่ให้ ติด

4.นำเข้าอบประมาณ 25 นาที
กลับแผ่นลงบนผ้าชุบน้ำหมาด ๆ และนำกระดาษออก ม้วน ด้วยผ้า

5.สำหรับบัตเตอร์ครีม
ความร้อนน้ำตาลและน้ำในกระทะประมาณ 250 ° F (120 ° C) (ต้มดี)
ตีไข่แดงด้วยการไฟฟ้าจนกว่าจะกลายเป็นฟอง
เทน้ำเชื่อมในขณะที่ตีช้า เมื่อส่วนผสมเย็นลงไปผัดในเนยนิ่มค่อยๆขณะที่ตีจนส่วนผสมเป็นไปอย่างราบรื่น

6.สำหรับ ช็อคโกแลต
ช็อคโกแลตขูด; เทครีมร้อนช็อคโกแลตและคนใส่เนยคนด้วยไม้พายแล้วพักให้เย็นนำไป
แช่แข็งเล็กน้อย
สุดท้ายจำลองขึ้น

7.คายเค้ก และการแพร่กระจายในชั้นของครีมเนยด้วยไม้พายแล้วม้วน กลับมาพร้อมกับความช่วยเหลือของกระดาษ ที่
ครอบคลุมสู่เทศกาลคริสต์มาส คริสต์มาสกับกานาซโดยใช้ไม้พายนั้น สามารถทำให้การตกแต่งด้วยส้อม



     





  ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://www.eatwell101.com/christmas-chocolate-yule-log-recipe-chocolate-log-cake-recipe-easy-chocolate-yule-log



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น