วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2559

สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก




    





     

สตรอเบอร์รี่ชีสเค้กใน 4 ขั้นตอนง่ายๆ
โดยอาหารที่ดี



ส่วนผสม

บิสกิตบด 250 กรัม
เนยละลาย 100 กรัม

ฝักวานิลลา 1
ชีสนุ่ม 600  กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
ดับเบิ้ลครีม  284  มล.


สำหรับราดหน้า

400 กรัม สตรอเบอร์รี่
ลดลงครึ่งหนึ่งและขว้างด้วยก้อนหิน
น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัม



 วิธีทำ


1.เปิดขั้นตอนโดยขั้นตอน
ใช้พิมพ์ 23 ซมด้านล่างของพิมพ์รองด้วยกระดาษอบหรืพลาสติก  กลิ้ง, ชามขนาดใหญ่ช้อนหวาน, เขียง, มีดครัว, เครื่องผสมไฟฟ้า, ไม้พาย, จาน, เครื่องปั่นหรือหน่วยประมวลผลอาหารตะแกรง

2.ทำฐาน: บัตเตอร์พิมพ์ 23 ซมที่รองด้วยกระดาษอบ ใส่บิสกิต 250 กรัมย่อยอาหารในถุงพลาสติกและใช้ กลิ้ง นำเศษใส่ชามแล้วเท เนยละลาย 100 กรัมผสมอย่างทั่วถึงจนเศษเคลือบสมบูรณ์ เคล็ดลับเหล่านั้นลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้และกดแน่นลงไปในฐานในการสร้างชั้นแม้แต่ ชิลล์ในตู้เย็นเป็นเวลา 1 ชั่วโมงในการตั้งมั่น

3.เอาเมล็ดวานิลลา 1 ฝัก: ฝานฝักวานิลลาในครึ่งตามยาวออกจากปลายเหมือนเดิมเพื่อให้ทั้งสองส่วนจะยังคงเข้าร่วม โฮลดิ้งลงบนปลายฝักที่ขูดออกเมล็ดโดยใช้ด้านหลังของมีดทำครัว
ทำให้การบรรจุ: 

4.ในอ่างผสมใส่ชีสนุ่ม 600 กรัม,น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัมและเมล็ดวานิลลาแล้วตีด้วยเครื่องผสมไฟฟ้าจนเนียน เคล็ดลับใส่ดับเบิ้ลครีม 284  มล.และดำเนินการต่อตีจนส่วนผสมจะถูกรวมสมบูรณ์ เทครีมลงบนฐานบิสกิตที่ทำงานจากขอบเข้ามาและทำให้แน่ใจว่าจะไม่มีฟองอากาศ เรียบด้านบนของชีสเค้กลงกับหลังของช้อนขนมหรือไม้พาย ออกไปตั้งอยู่ในตู้เย็นข้ามคืน

5.เครื่องประดับ: นำชีสเค้กที่อุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาทีก่อนเสิร์ฟ ถอดออกจากแม่พิมพ์วางฐานด้านบนของกระป๋องแล้วค่อยๆดึงด้านข้างลง บนจานเค้กเอากระดาษออกจากฐาน 

6.น้ำซุปข้น นำครึ่งหนึ่งของสตรอเบอร์รี่  400 กรัมใส่ในเครื่องปั่น,น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัมและ
น้ำ 1 ช้อนชาแล้วกรองผ่านตะแกรง สตรอเบอร์รี่ที่เหลือล​​งบนเค้กแล้วเทน้ำซุปข้นราด
สูตรจากนิตยสาร Food Good สิงหาคม 2007
นิตยสารบีบีซี GoodFood




    





ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://www.bbcgoodfood.com/recipes/4653/strawberry-cheesecake-in-4-easy-steps-



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น