วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2559

โดนัทบลูเบอร์รี่ครีมชีส




    





      

   โดนัทบลูเบอร์รี่ครีมชีส 



   ส่วนผสม




286 กรัม แป้งขนมปัง
2½ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
½ ช้อนโต๊ะ เกลือ
1 ช้อนโต๊ะ นมผง
½ ช้อนโต๊ะ ยีสต์แห้ง
36 กรัม เนยจืด
1 ฟอง ไข่
120 มล.น้ำ

   สำหรับบรรจุไส้

150 กรัม บลูเบอร์รี่แช่แข็ง
¼เพื่อ⅓น้ำเชื่อมเมเปิ้ลคัพ
227 กรัมครีมชีส


  วิธีทำ


สำหรับโดนัท
ใส่แป้งขนมปัง, น้ำตาล, เกลือ, นมผง, ยีสต์, เนย, ไข่และน้ำเข้าไปในเครื่องผสมขนมปังจนเนื้อเนียนนุ่ม
2.นำก้อนแป้งออกไปยังพื้นผิว และคลึงออกไปหนาประมาณ ½ใน (1.3)ใช้พิมพ์วงกลมกดตัดออก  เป็นชิ้นๆวางโดนัทในถาดที่ทาไขมันครอบคลุมโดนัทด้วยพลาสติก ตั้งอยู่ที่อบอุ่นและปล่อยให้มันเพิ่มขึ้นอีกครั้งจนกว่าจะเป็นสองเท่าในขนาด

3.ความร้อนน้ำมันเพื่อ 356 ° F (180 ° C) และทอดแต่ละโดนัทประมาณครึ่งนาทีในแต่ละด้าน นำออกพักบนตะแกรงเรียงรายไปด้วยผ้าขนหนูกระดาษเพื่อระบายน้ำมันออก

หากโดนัทเคลือบด้วยเมเปิ้ลหรือน้ำตาลทรายเสื้อโดนัทในขณะที่พวกเขายังคงอบอุ่น แต่ระบายความร้อนมากพอที่จะสัมผัส

สำหรับการบรรจุไส้
ในกระทะขนาดเล็กความร้อนบลูเบอร์รี่และน้ำเชื่อมเมเปิ้ลบนไฟร้อนปานกลาง เมื่อบลูเบอร์รี่ปล่อยน้ำออกมาและส่วนผสมที่จะกลายเป็นซุปเปิดความร้อนลงไปต่ำและปล่อยให้มันเคี่ยวเป็นเวลาประมาณ 8 นาที เอามันออกจากความร้อนและการตั้งสำรอง
หากคุณต้องการเติมให้เรียบเนียนใช้เป็นประจำปั่นหรือ  เครื่องปั่นน้ำซุปข้นที่จะผสมบลูเบอร์รี่
ในชามครีมครีมชีส เพิ่มส่วนผสมของบลูเบอร์รี่และคนผสมจนเข้ากัน

รวมตัว
ใส่ชีสไส้บลูเบอร์รี่ครีมลงในถุงบีบกับปลายท่อ
ใช้ตะเกียบโผล่หลุมในแต่ละโดนัท
ใส่ปลายท่อและเติมแต่ละโดนัทกับบลูเบอร์รี่ครีมชีสไส้





     






   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://www.aimadeitforyou.com/blueberry-cream-cheese-doughnuts/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น