วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2559

กราโนล่าเฮเชลนัทน้ำผึ้ง





    





          กราโนลาเฮเซลนัทน้ำผึ้ง สูตรกลาโนลาที่จับน้ำผึ้งคลุกเคล้ากับธัญพืชอย่างข้าวโอ๊ต ไข่ขาว น้ำมันมะกอก ถั่วเฮเซลนัท เพิ่มกลิ่นหอมด้วยผงอบเชยและกลิ่นวานิลลา ปรุงรสด้วยเกลือป่น เสร็จแล้วก็นำไปอบจนเหลืองกรอบ นำออกมาผึ่งให้เย็น จัดเสิร์ฟ กินเพียว ๆ ก็อร่อย หรือจะใส่นมสดกินตอนเช้าก็เพลินดี


 

 ส่วนผสม กราโนลาเฮเซลนัทน้ำผึ้ง

        

 ข้าวโอ๊ต 4 ถ้วย
        
 ถั่วเฮเซลนัทคั่ว (สับหยาบ ๆ) 1 ถ้วย
        
ผงอบเชย 1 ช้อนชา
        
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
        
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
        
 น้ำผึ้ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
        
 กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
        
 ไข่ขาว 1 ฟอง

 

 วิธีทำกราโนลาเฮเซลนัทน้ำผึ้ง

        

 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 290 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้

 2. ปูกระดาษสำหรับรองอบลงในถาดอบ ใส่ข้าวโอ๊ตและถั่วเฮเซลนัทลงไป ตามด้วยผงอบเชย ปรุงรสด้วยเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน

 3. ใส่น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง และกลิ่นวานิลลาลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้ 

 4. ตีไข่ขาวจนขึ้นฟูประมาณ 1 นาที แล้วใส่ลงไปในส่วนผสมข้าวโอ๊ตคนผสมให้เข้ากัน

 5. เกลี่ยส่วนผสมกราโนลาให้กระจายทั่วถาดรองอบ นำเข้าอบประมาณ 20 นาทีก่อน พอครบเวลาแล้วนำออกมาพลิกกลับด้าน จากนั้นนำเข้าอบต่อประมาณ 15 นาที จนกลายเป็นสีเหลืองทอง 
   6. นำออกมาพักไว้ให้เย็นประมาณ 10 นาที พร้อมรับประทาน





    





    ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
  http://cooking.kapook.com/view130191.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น