กราโนลาอัลมอนด์ช็อกโกแลต
เอาใจคนชอบรสขมของโกโก้ด้วยกราโนลาอัลมอนด์ช็อกโกแลต มีส่วนผสมหลัก ๆ คือ ข้าวโอ๊ต ใส่อัลมอนด์ลงไปเพิ่มความเคี้ยวเพลิน มีความหอมจากมะพร้าวขูด ผงอบเชย และกลิ่นวานิลลา เพิ่มความหวานจากน้ำผึ้งและน้ำตาลทรายแดง ใส่เกลือโคเชอร์เล็กน้อย น้ำมันมะกอก โรยเชอร์รีอบแห้งลงไปหน่อย สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ผงโกโก้ ตักใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิดเก็บได้ประมาณ 2 อาทิตย์ ถ้าแช่เย็นจะเก็บได้ประมาณ 1 เดือน
ส่วนผสม กราโนลาอัลมอนด์ช็อกโกแลต
ข้าวโอ๊ต 3 ถ้วย
อัลมอนด์ 1 ถ้วย
มะพร้าวขูด 3/4 ถ้วย
ผงอบเชย 1 1/2 ช้อนชา
ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ กับ 1 1/2 ช้อนชา
เกลือโคเชอร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
เชอร์รีอบแห้ง 1 ถ้วย
วิธีทำกราโนลาอัลมอนด์ช็อกโกแลต
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
2. ปูกระดาษรองอบลงในถาดอบ เตรียมไว้
3. ผสมข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ มะพร้าวขูด ผงอบเชย ผงโกโก้ และเกลือป่น คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
4. ตั้งกระทะโดยใช้ความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง และน้ำผึ้ง คนผสมจนน้ำตาลละลายและส่วนผสมเดือด นำออกมาจากเตาเติมกลิ่นวานิลลาลงไป
5. ใส่ส่วนผสมน้ำมันมะกอกลงไปในส่วนผสมกราโนลาแล้วคนผสมให้เข้ากัน
6. ใส่ส่วนผสมกราโนลาลงในถาดรองอบเกลี่ยให้ทั่ว นำเข้าอบประมาณ 30 นาที ระหว่างควรเอาออกมาพลิกกลับด้านทุก 10 นาที เสร็จแล้วนำออกจากเตาอบ พักทิ้งไว้จนเย็น โรยเชอร์รีอบแห้งลงไป
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://cooking.kapook.com/view130191.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น