วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2559

กราโนล่าอัลมอนด์ช็อคโกแลต




    





     กราโนลาอัลมอนด์ช็อกโกแลต 

          เอาใจคนชอบรสขมของโกโก้ด้วยกราโนลาอัลมอนด์ช็อกโกแลต มีส่วนผสมหลัก ๆ คือ ข้าวโอ๊ต ใส่อัลมอนด์ลงไปเพิ่มความเคี้ยวเพลิน มีความหอมจากมะพร้าวขูด ผงอบเชย และกลิ่นวานิลลา เพิ่มความหวานจากน้ำผึ้งและน้ำตาลทรายแดง ใส่เกลือโคเชอร์เล็กน้อย น้ำมันมะกอก โรยเชอร์รีอบแห้งลงไปหน่อย สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ผงโกโก้ ตักใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิดเก็บได้ประมาณ 2 อาทิตย์ ถ้าแช่เย็นจะเก็บได้ประมาณ 1 เดือน

 

 ส่วนผสม กราโนลาอัลมอนด์ช็อกโกแลต

        

 ข้าวโอ๊ต 3 ถ้วย
        

 อัลมอนด์ 1 ถ้วย
        

 มะพร้าวขูด 3/4 ถ้วย
        

 ผงอบเชย 1 1/2 ช้อนชา
        

 ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ กับ 1 1/2 ช้อนชา
        

 เกลือโคเชอร์ 1/4 ช้อนชา
        

 น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
        

 น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
        

 น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย
        

 กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
        

 เชอร์รีอบแห้ง 1 ถ้วย

 

 วิธีทำกราโนลาอัลมอนด์ช็อกโกแลต

        

 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้

        

 2. ปูกระดาษรองอบลงในถาดอบ เตรียมไว้

        

 3. ผสมข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ มะพร้าวขูด ผงอบเชย ผงโกโก้ และเกลือป่น คนให้เข้ากัน เตรียมไว้

        

 4. ตั้งกระทะโดยใช้ความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง และน้ำผึ้ง คนผสมจนน้ำตาลละลายและส่วนผสมเดือด นำออกมาจากเตาเติมกลิ่นวานิลลาลงไป 

        

 5. ใส่ส่วนผสมน้ำมันมะกอกลงไปในส่วนผสมกราโนลาแล้วคนผสมให้เข้ากัน 

        

 6. ใส่ส่วนผสมกราโนลาลงในถาดรองอบเกลี่ยให้ทั่ว นำเข้าอบประมาณ 30 นาที ระหว่างควรเอาออกมาพลิกกลับด้านทุก 10 นาที เสร็จแล้วนำออกจากเตาอบ พักทิ้งไว้จนเย็น โรยเชอร์รีอบแห้งลงไป 




    





   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://cooking.kapook.com/view130191.html



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น