วันอังคารที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2559

เค้กโรลสตรอเบอร์รี่ชีสม้วน




    





    
เค้กโรลสตรอเบอร์รี่ชีสม้วน



  ส่วนผสม


3/4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชา ผงฟู 
1/4 ช้อนชาเกลือ
4 ฟองไข่​​ แยกอุณหภูมิห้อง
น้ำตาล 1/3 ถ้วย
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
8 ออนซ์ชีส Mascarpone
1 ถ้วยสตรอเบอร์รี่สดฟลอริด้า - ล้างและแห้งแล้ว hulled และหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าประณีต
น้ำตาลไอซิ่ง
สตรอเบอร์รี่สำหรับปรุงแต่ง



  วิธีทำ



1.เปิดเตาอบที่ 375 องศา F.ใช้ถาดอบ 15 1/2 x 10 1/2 "ที่รองด้วยกระดาษกระดาษ ปล่อยให้มันห้อยลงมาด้านข้าง และทาไขมันทับอีกที

2.ในชามขนาดเล็กรวม ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ผงฟู และเกลือ รวม กันพักไว้
3.ตีไข่​​ขาวด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดอ่อนนั้น 1-2 นาที ค่อยๆเพิ่มน้ำตาลและเพิ่มความเร็วสูงจนตั้งยอดแข็ง ประมาณ 2-3 นาที ดูอย่างใกล้ชิด 

4.ตีไข่แดง ในชามที่แยกจากกันจนข้นและเป็นสีเหลืองมะนาวประมาณ 5 นาที ใส่ น้ำตาลทราย  ช้าโรย และวานิลลา ดำเนินการต่อตีความเร็วสูงจนฟูในการผสมไข่เมื่อมันหยดกลับเข้ามาในชาม

5.โรยแป้งลงในไข่แดงและผสมจนเข้ากันเพียง ค่อยๆเพิ่มไข่ขาวตีด้านบนของส่วนผสมแป้งและส่วนผสมพับเบา ๆ เพื่อผสมผสานจนเข้ากันและสีอย่างเท่าเทียมกัน

6.การแพร่กระจายลงในถาดอบที่เตรียมไว้และระดับ อบในเตาอบ 375 องศา F นานประมาณ12-15 นาทีหรือจนสุกด้านบนกลับเมื่อกดเบา ๆ
ในขณะที่เค้กอบ เตรียมโรยน้ำตาลไอซิ่งบนผ้าขาวบาง
ทันทีที่กลับเค้กร้อนลงบนผ้าและเบา ๆ เอากระดาษ ออก ตัดขอบกรอบและระมัดระวังม้วนเค้กและผ้าจากปลายสั้น ไม่แน่นเกินไป

7.เค้กเย็นสนิทแล้วเหยียดเค้กและการแพร่กระจายกับ ชีสนิ่มไปตลอดทางจนถึงขอบและโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้ครอบคลุมชีส ด้านบนชีสกับ 1 ถ้วยสตรอเบอร์รี่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าประณีตและกระจายอย่างเท่าเทียมกันในชั้นบาง
อย่างรอบคอบม้วนเค้กไปในทิศทางเดียวกันกับก่อนที่จะ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งและประดับด้วย
สตรอเบอร์รี่สด 

อัตราผลตอบแทนที่: 8 เสิร์ฟ
เวลาเตรียม: 15 นาที
ปรุงเวลา: 15 นาที
เวลาทั้งหมด: 30 นาที




    






   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://ourlifetastesgood.blogspot.com/2016/02/strawberry-jelly-roll-cake-recipe.html



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น