วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2559

เค้กโรลพิสตาเชียราสเบอร์รี่




    






   

สำหรับ  10 คน



กระดาษทำอาหาร


ค้กสำหรับพิสตาเชีย:


3 ฟองไข่
2 ฟองไข่แดง
25 กรัมน้ำตาลทราย
30 กรัมแป้งเค้ก
30 กรัมแป้ง ข้าวโพด
25 กรัมเนยละลาย
30 กรัมวางพิสตาเชีย
 2 ส้ม เอร็ดอร่อย



วานิลลาบัตเตอร์ครีมดอกสีส้ม:



8 ฟองไข่แดง
100 กรัมน้ำตาลทรายแดง และหญ้าหวาน
30 กรัม น้ำร้อน
175 กรัมเนยนิ่ม
2 ฝักวานิลลา
5 กรัมดอกสีส้ม


สำหรับถั่วพิสตาชิโอ ขัด:


50 กรัมบด ถั่วพิสตาชิโอ
1/8 ช้อนชาเกลือทะเล
25 กรัมน้ำตาลไอซิ่ง


เตรียมเค้กโรลพิสตาเชีย, ราสเบอร์รี่และดอกสีส้ม
1 เตรียมเค้กพิสตาเชีย: ตีไข่3ฟองและไข่แดง2ฟองกับน้ำตาลทราย 25 กรัมและหญ้าหวานบริสุทธิ์ในเครื่องผสม กับ2ส้ม วางในอ่างน้ำถึง 50 ° C (แล้วตี)
2.ร่อนแป้งเค้กและแป้งข้าวโพดและเทช้าในส่วนผสม กวนเบา ๆ  ละลายเนยและเทลงบน ถั่วพิสตาเชีย ที่จะรวมส่วนผสมก่อนหน้าและเสร็จสิ้นการทำเค้ก การแพร่กระจายบนถาดที่มีกระดาษรองอบ 30 x 40 ซม. และอบในเตาอบร้อนที่ 180 องศาประมาณ 8-9 นาที

3.เตรียมครีมวานิลลาดอกส้ม: ตีไข่แดงในชา​​มผสมกับฝักวานิลลาที่คัดลอกมาก่อนหน้านี้ ผสมน้ำตาลทรายแดงและหญ้าหวานบริสุทธิ์ผ่านด้วยน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 121 องศา เทน้ำตาลในเครื่องผสมสีเหลือง ตีผสมจนการระบายความร้อนรวมแล้วใส่เนยนิ่มและดอกสีส้ม

4. เตรียมถั่วพิสตาชิโอ ขัดถั่วพิสตาชิโอ บดและผสมน้ำตาลไอซิ่งและเกลือในกระทะ ตั้งบนไฟร้อนปานกลางจนเป็น คาราเมล แล้วกำจัดได้อย่างรวดเร็วบนจาน ในที่สุด

5.การประกอบและตกแต่ง: กลิ้งออกคุกกี้ด้วยครีมพายและรักษาส่วนเล็ก ๆ ที่จะไว้โรยด้วยราส เบอร์รี่สดหั่นเป็นเบา ๆ 

6.. ม้วนแน่นขึ้นจากการเริ่มต้นที่จะได้ม้วน นำ แช่เย็นสองชั่วโมง สำหรับการตกแต่งโรย ถั่วพิสตาชิโอ และราสเบอร์รี่และให้บริการ



    









   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://cuisine.journaldesfemmes.com/recette/358090-buche-pistache-framboise-et-fleur-d-oranger

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น