วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เค้กเนยสด สูตรแยกไข่



  เค้กเนยสด สูตรแยกไข่

ส่วนผสม
เนยสดรสเค็ม.   450.   กรัม
แป้งเค้ก.   400.   กรัม
แป้งข้าวโพด.   20.   กรัม
ผงฟู.   1.  ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา.   1.  ช้อนชา
ไข่ไก่. (แยกไข่ขาว. ไข่แดง).   9.  ฟอง
น้ำตาลทรายขาวละเอียด.   400.   กรัม

     วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งเค้ก. แป้งข้าวโพด. ผงฟู. เข้าด้วยกันพักไว้
2.  ตีเนยสด. กับน้ำตาลทรายขาว. เข้าด้วยกันจนขึ้นฟู. ด้วยหัวตีใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลาง
3   ใส่น้ำหอมกลิ่นวานิลลา. ตามด้วยไข่แดงลงตีผนมครั้งละฟอง จนครบ
4.  ค่อยๆใส่แป้งที่ร่อน เตรียมไว้ลงผสม จนเข้ากันดี
5.  ตีไข่ขาวในอ่างอีกใบ ใช้หัวตีรูปตะกร้อ ด้วยความเร็วสูง จนตั้งยอดแข็ง
6.  ตักไข่ขาวที่ขึ้นฟู. ผสมกับส่วนของไข่แดง ท่ีผสมกับแป้งไว้แล้ว  โดยแบ่งผสมเป็น. 3 ช่วง
    คนผสมแบบตะล่อมด้วยตะกร้อมือ  ตามด้วยพายยางอีกครั้ง. จนเข้ากันดี
7.  เทส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์. แถวยาวขนาด. 7x4 x3 นิ้ว. จำนวน. 2. พิมพ์. ที่ทาเนยขาวรอง
    กระดาษและทาทับอีกครั้ง
8.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 300-325. องศาฟาเรนไฮด์. นานประมาณ. 45. นาทีหรืจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น