โดนัท พับ 3 ทบอีกวิธีหนึ่ง
ทำให้หวานเล็กน้อย, เป็นฟอง, โดนัทในรูปแบบแป้งซึ่ง
ต้องการให้เป็นชั้นกับเนยโดยใช้เทคนิคครัวซองท์คลาสสิก
ส่วนผสม สำหรับ 16. ชิ้น
ยีสต์แห้ง 2 1/4 ช้อนชา
น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย (105 องศา F. )
เกลือ. 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว. 2 ช้อนโต๊ะ.
นม 1/2. ถ้วย
เนยละลาย. 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลา. 1 ช้อนชา
ไข่ขนาดใหญ่. 1. ฟอง
ลูกจันทน์เทศ. 1/8. ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์. 1. ถ้วย หรือมากขึ้นตามความจำเป็น
สไตล์ยุโรป" เนย 12 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนกำปั้น:
- ใส่ยีสต์และน้ำอุ่นและให้ตั้งไว้. 5. นาที. ในอุณหภูมิห้อง
- เพิ่มส่วนที่เหลือของส่วนผสมยกเว้นแป้งและเนยสไตล์ยุโรปและคนให้เข้ากัน
- เพิ่มแป้งและนวดประมาณ. 3. นาทีหรือจนกว่าจะฟอร์มลูกแป้งเหนียวนุ่ม
- แป้งห่อในพลาสติกและแช่เย็นเป็นเวลา 20 นาที
- คลึงแป้งออกไปประมาณสี่เหลี่ยมผืนผ้า 18 x 9 นิ้ว และทานสดนวดพอเข้ากัน
แล้วพับ. 3. ทบ. (ทาเนยรอบแรกรอบเดียว). ห่อพลาสติกแช่เย็นทุกครั้ง. ที่รีดและพับ. 3. ทบ
ทำช้ำอีก. 2. รอบ = 3. ครั้ง. พอครบแล้ว ให้รีดหนา. 1/2. นิ้วใช้ที่กดเป็นชิ้นๆ
วางในถาดที่ทาเนยขาว. แล้วโรยแป้ง. คลุมด้วยพลาสติก. พักให้ขึ้นประมาณ. 80. %
จึงนำไปทอด. ในเนยขาวที่สำหรับทอดโดนัทโดยเฉพาะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น