วันจันทร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

โดนัท พับ 3 ทบอีกวิธีหนึ่ง



โดนัท พับ 3 ทบอีกวิธีหนึ่ง

 ทำให้หวานเล็กน้อย, เป็นฟอง, โดนัทในรูปแบบแป้งซึ่ง
ต้องการให้เป็นชั้นกับเนยโดยใช้เทคนิคครัวซองท์คลาสสิก

ส่วนผสม  สำหรับ 16. ชิ้น

ยีสต์แห้ง   2 1/4  ช้อนชา
น้ำอุ่น  1/2  ถ้วย (105 องศา F. )
เกลือ.  1  ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว. 2 ช้อนโต๊ะ. 
นม  1/2.  ถ้วย
เนยละลาย.  2  ช้อนโต๊ะ
วานิลา.  1  ช้อนชา
ไข่ขนาดใหญ่.  1.  ฟอง
ลูกจันทน์เทศ.  1/8.  ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์.  1.  ถ้วย    หรือมากขึ้นตามความจำเป็น
 สไตล์ยุโรป" เนย 12 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนกำปั้น:

- ใส่ยีสต์และน้ำอุ่นและให้ตั้งไว้. 5. นาที. ในอุณหภูมิห้อง
- เพิ่มส่วนที่เหลือของส่วนผสมยกเว้นแป้งและเนยสไตล์ยุโรปและคนให้เข้ากัน
- เพิ่มแป้งและนวดประมาณ.  3. นาทีหรือจนกว่าจะฟอร์มลูกแป้งเหนียวนุ่ม
- แป้งห่อในพลาสติกและแช่เย็นเป็นเวลา 20 นาที
- คลึงแป้งออกไปประมาณสี่เหลี่ยมผืนผ้า 18 x 9 นิ้ว  และทานสดนวดพอเข้ากัน
  แล้วพับ. 3. ทบ.  (ทาเนยรอบแรกรอบเดียว). ห่อพลาสติกแช่เย็นทุกครั้ง. ที่รีดและพับ. 3. ทบ
 ทำช้ำอีก. 2. รอบ =  3. ครั้ง. พอครบแล้ว  ให้รีดหนา. 1/2. นิ้วใช้ที่กดเป็นชิ้นๆ
วางในถาดที่ทาเนยขาว. แล้วโรยแป้ง. คลุมด้วยพลาสติก. พักให้ขึ้นประมาณ.  80. %
จึงนำไปทอด. ในเนยขาวที่สำหรับทอดโดนัทโดยเฉพาะ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น