แพนเค้กแอปเปิ้ลอบเชย
แพนเค้กอบเชยปุยกับแอปเปิ้เหนอะหนะ
อาหารเช้าในฤดูใบไม้ร่วงที่สมบูรณ์แบบ
ส่วนผสม
แพนเค้ก
นม ¾ ถ้วย
น้ำส้มสายชู 1½ ช้อนโต๊ะ
แป้งเอนกประสงค์. 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย. 3 ช้อนโต๊ะ
อบเชย. 1 ช้อนชา (ถ้าคุณรักอบเชยคุณสามารถเพิ่มอีก½ช้อนชา)
ผงฟู. 1 ช้อนชา
ผงโชดา. ½ ช้อนชา
เกลือ ½ ช้อนชา
ไข่ไก่. 1. ฟอง
น้ำมัน. 2 ช้อนโต๊ะ
แอปเปิ้ลราดหน้า
ส่วนผสม
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
แอปเปิ้ลปอกเปลือกคว้านเมล็ดและหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า. 2. ลูก
น้ำตาลทรายแดง. 2 ช้อนโต๊ะ
อบเชย ½ ช้อนชา
น้ำเชื่อมเมเปิ้ล. 1/3. ถ้วย
วิธีทำ
1 เปิดเตากระทะร้อนกลางสูง (275 องศา)
2 คนร่วมกันนมและน้ำส้มสายชูและอนุญาตให้พักผ่อนเป็นเวลา 5 นาที
3 ในขณะที่นมจะทำให้ตกใจ, ร่อนแป้ง, น้ำตาล, ผงฟู, โซดาและเกลือในชามขนาดใหญ่
4 คนไข่และน้ำมันลงไปในนม เพิ่มส่วนผสมเปียกให้แห้งส่วนผสมกวนจนเข้ากัน
(ไม่เกินผสมก็ควรยังคงมีก้อนบางส่วน)
5 สเปรย์กระทะด้วยสเปรย์ทำอาหาร ใช้¼ถ้วยตวงถ้วยเทแป้งลงในกระทะ คุกประมาณ 2 นาทีจนรูปแบบ
ฟองอากาศและขอบเริ่มที่จะมอง "แห้ง" ใช้ไม้พายที่จะพลิกแพนเค้กและปรุงอาหารอีก 1-2 นาที
ในด้านอื่น ๆ แพนเค้กตั้งไว้และทำซ้ำด้วยแป้งที่เหลือ
6 ใส่เนย, แอปเปิ้ล, น้ำตาล, และอบเชยกับหม้อขนาดกลาง ผัดผ่านความร้อนปานกลาง
ประมาณ 3-5 นาทีจนแอปเปิ้ลพอนุ่มเล็กน้อย ผัดในน้ำเชื่อม ให้บริการแอปเปิ้ลหน้า
กว่าแพนเค้กที่อบอุ่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น