วันพุธที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

แพนเค้กแอปเปิ้ลอบเชย



แพนเค้กแอปเปิ้ลอบเชย

แพนเค้กอบเชยปุยกับแอปเปิ้เหนอะหนะ 
 อาหารเช้าในฤดูใบไม้ร่วงที่สมบูรณ์แบบ

ส่วนผสม
แพนเค้ก
นม   ¾   ถ้วย
น้ำส้มสายชู   1½  ช้อนโต๊ะ
แป้งเอนกประสงค์.  1  ถ้วย
น้ำตาลทราย.   3  ช้อนโต๊ะ
อบเชย.  1  ช้อนชา (ถ้าคุณรักอบเชยคุณสามารถเพิ่มอีก½ช้อนชา)
ผงฟู.  1  ช้อนชา
ผงโชดา.   ½   ช้อนชา
เกลือ   ½   ช้อนชา
ไข่ไก่.  1.  ฟอง
น้ำมัน.  2   ช้อนโต๊ะ

แอปเปิ้ลราดหน้า
ส่วนผสม
เนย   2  ช้อนโต๊ะ
แอปเปิ้ลปอกเปลือกคว้านเมล็ดและหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า.  2.  ลูก
น้ำตาลทรายแดง.   2  ช้อนโต๊ะ
อบเชย    ½    ช้อนชา
น้ำเชื่อมเมเปิ้ล.  1/3.   ถ้วย

วิธีทำ
1   เปิดเตากระทะร้อนกลางสูง (275 องศา)
2   คนร่วมกันนมและน้ำส้มสายชูและอนุญาตให้พักผ่อนเป็นเวลา 5 นาที
3   ในขณะที่นมจะทำให้ตกใจ, ร่อนแป้ง, น้ำตาล, ผงฟู, โ​​ซดาและเกลือในชามขนาดใหญ่
4    คนไข่และน้ำมันลงไปในนม เพิ่มส่วนผสมเปียกให้แห้งส่วนผสมกวนจนเข้ากัน 
    (ไม่เกินผสมก็ควรยังคงมีก้อนบางส่วน)
5    สเปรย์กระทะด้วยสเปรย์ทำอาหาร ใช้¼ถ้วยตวงถ้วยเทแป้งลงในกระทะ คุกประมาณ 2 นาทีจนรูปแบบ
   ฟองอากาศและขอบเริ่มที่จะมอง "แห้ง" ใช้ไม้พายที่จะพลิกแพนเค้กและปรุงอาหารอีก 1-2 นาที
    ในด้านอื่น ๆ แพนเค้กตั้งไว้และทำซ้ำด้วยแป้งที่เหลือ
6   ใส่เนย, แอปเปิ้ล, น้ำตาล, และอบเชยกับหม้อขนาดกลาง ผัดผ่านความร้อนปานกลาง
    ประมาณ 3-5 นาทีจนแอปเปิ้ลพอนุ่มเล็กน้อย ผัดในน้ำเชื่อม ให้บริการแอปเปิ้ลหน้า
    กว่าแพนเค้กที่อบอุ่น



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น