เค้กเนยหินอ่อนฟองน้ำ
(สูตรหนึ่ง 18 เซนติเมตรเค้ก)
เนยจืด. 60. กรัม
แป้งเค้ก. 45. กรัม
นมไขมันเต็มเย็น. 30. กรัม
ไข่ขาว. 20 กรัม
วานิลลา 1 ช้อนชา
เกลือ. 1/16 ช้อนชา. (ครึ่งของ 1/8. ชช)
ไข่แดง. 45. กรัม
ไข่ขาว. 105. กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์. 1/16. ช้อนชา. (ครึ่งของ. 18. ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น. 50. กรัม
วิธีทำ
1 เปิดเตาอบที่ 160 ° C ส่วนผสมวัดและเตรียมตามรายละเอียดข้างต้น ใช้พิมพ์ขนาด
18 x 6 ซม. ก้นพิมพ์เค้กรองกระดาษ. 2 ชั้นของกระดาษกระดาษ
2 เนยปรุงอาหารผ่านความร้อนต่ำ, กวนจนเดือดเพียงอย่างทั่วถึง ปิดความร้อน (ถ้าคุณคือเตาไฟฟ้า, ก๊าซไม่ได้เอาออกจากเตากระทะ.) เพิ่มแป้งเค้ก คนจนเรียบ ถ่ายโอนลงในชามผสมกับมีดโกน เพิ่มนม ผสมกับแรงปัดจนรวมกันเพียงแค่ รู้สึกด้านข้างของชามซึ่งควรจะร้อนมาก รอจนถึงขอบของช่วยผ่อนคลายความร้อนประมาณ 30 วินาที เพิ่มสารสกัดจากวานิลลาและเกลือ 20 กรัมไข่ขาว ปัดจนรวมกัน เพิ่มไข่แดงใน 3 กระบวนการ คนจนรวมกันหลังจากแต่ละนอกจาก
3. ตีไข่ขาว 105 กรัมความเร็วปานกลางจนเป็นฟองหยาบๆ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์จนตีจนเป็นโฟมหนา
ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายยังคงตีจนถึงขั้นตอนการตั้งยอดอ่อนเกือบแข็ง ความเร็วให้จนถึงจุดสูงสุด
4 ไข่แดงมาเป็นส่วนผสมตอนนี้ฟองเล็กน้อย กับปัดที่จะเอาฟอง เพิ่มไข่ขาวใน 2 กระบวนการ ผสมกันจน. เกือบแม้หลังจากแต่ละนอกจาก ถูลงและพับด้วยไม้พายจนเพียงแม้แต่การต่อสู้ชามผสมกับโต๊ะ 2-3 ครั้ง
5 โอน 20 กรัมแป้งลงในชามขนาดเล็ก เพิ่ม 1 ช้อนชาผงโกโก้ ผสมอย่างทั่วถึง
6 เทส่วนผสมที่เหลือลงในกระทะเค้กใน 3 กระบวนการช้าและจากที่สูง 30 เซนติเมตร หลังจากที่แต่ละชุดจุดด้วยแป้งโกโก้และลากปลายแหลมของเสียบผ่านจุด แป้งกระตุกจนถึงระดับเคาะกระทะกับโต๊ะ 3-4 ครั้ง
7 อบเค้กในด้านล่างของเตาอบจนแป้งไม่กระตุกเมื่อเขย่า, 22-23 นาที ย้ายกระทะที่ต่ำกลางชั้นวางของ เพิ่มอุณหภูมิที่ 180 ° C อบจนตรงกลางของเค้กไม่ได้ทำให้ squishing เสียงเมื่อกด 10-12 นาที
8 นำเค้กจากเตาอบ ทิ้งไว้บนตะแกรง, คว่ำจนเย็น เคาะด้านข้างของกระทะจนเค้กหลวม
กลับและลบกระทะ กลับเค้กขวาทางขึ้น ตัดและให้บริการ
เครดิต : KitchenTigress K T
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น