วันจันทร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เค้กเนยหินอ่อนฟองน้ำ



เค้กเนยหินอ่อนฟองน้ำ  


(สูตรหนึ่ง 18 เซนติเมตรเค้ก)

เนยจืด.  60.  กรัม
แป้งเค้ก.  45.  กรัม
นมไขมันเต็มเย็น.   30.   กรัม
ไข่ขาว.   20   กรัม
วานิลลา   1  ช้อนชา
เกลือ.  1/16   ช้อนชา. (ครึ่งของ   1/8. ชช)
ไข่แดง.  45.  กรัม

ไข่ขาว.  105.   กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์.  1/16.  ช้อนชา.  (ครึ่งของ. 18.  ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น.  50.   กรัม

วิธีทำ

1  เปิดเตาอบที่ 160 ° C ส่วนผสมวัดและเตรียมตามรายละเอียดข้างต้น ใช้พิมพ์ขนาด  
    18 x 6     ซม.   ก้นพิมพ์เค้กรองกระดาษ. 2 ชั้นของกระดาษกระดาษ
2  เนยปรุงอาหารผ่านความร้อนต่ำ, กวนจนเดือดเพียงอย่างทั่วถึง ปิดความร้อน (ถ้าคุณคือเตาไฟฟ้า, ก๊าซไม่ได้เอาออกจากเตากระทะ.) เพิ่มแป้งเค้ก คนจนเรียบ ถ่ายโอนลงในชา​​มผสมกับมีดโกน เพิ่มนม ผสมกับแรงปัดจนรวมกันเพียงแค่ รู้สึกด้านข้างของชามซึ่งควรจะร้อนมาก รอจนถึงขอบของช่วยผ่อนคลายความร้อนประมาณ 30 วินาที เพิ่มสารสกัดจากวานิลลาและเกลือ 20 กรัมไข่ขาว ปัดจนรวมกัน เพิ่มไข่แดงใน 3 กระบวนการ คนจนรวมกันหลังจากแต่ละนอกจาก
3.  ตีไข่ขาว 105 กรัมความเร็วปานกลางจนเป็นฟองหยาบๆ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์จนตีจนเป็นโฟมหนา 
ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายยังคงตีจนถึงขั้นตอนการตั้งยอดอ่อนเกือบแข็ง ความเร็วให้จนถึงจุดสูงสุด 
4  ไข่แดงมาเป็นส่วนผสมตอนนี้ฟองเล็กน้อย กับปัดที่จะเอาฟอง เพิ่มไข่ขาวใน  2 กระบวนการ ผสมกันจน.    เกือบแม้หลังจากแต่ละนอกจาก ถูลงและพับด้วยไม้พายจนเพียงแม้แต่การต่อสู้ชามผสมกับโต๊ะ 2-3 ครั้ง
5 โอน 20 กรัมแป้งลงในชา​​มขนาดเล็ก เพิ่ม 1 ช้อนชาผงโกโก้ ผสมอย่างทั่วถึง
6  เทส่วนผสมที่เหลือล​​งในกระทะเค้กใน 3 กระบวนการช้าและจากที่สูง 30 เซนติเมตร หลังจากที่แต่ละชุดจุดด้วยแป้งโกโก้และลากปลายแหลมของเสียบผ่านจุด แป้งกระตุกจนถึงระดับเคาะกระทะกับโต๊ะ 3-4 ครั้ง
7   อบเค้กในด้านล่างของเตาอบจนแป้งไม่กระตุกเมื่อเขย่า, 22-23 นาที ย้ายกระทะที่ต่ำกลางชั้นวางของ เพิ่มอุณหภูมิที่ 180 ° C อบจนตรงกลางของเค้กไม่ได้ทำให้ squishing เสียงเมื่อกด 10-12 นาที
8  นำเค้กจากเตาอบ ทิ้งไว้บนตะแกรง, คว่ำจนเย็น เคาะด้านข้างของกระทะจนเค้กหลวม 
    กลับและลบกระทะ กลับเค้กขวาทางขึ้น ตัดและให้บริการ
    เครดิต : KitchenTigress K T







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น