วันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

คุกกี้สับปะรดเชื่อมแห้ง



คุกกี้สับปะรดเชื่อมแห้ง

สิ่งที่ต้องเตรียม
สับปะรดเชื่อมแห้งแบบเป็นแว่น.  500.  กรัม. หั่นเป็นเสี้ยวเล็กไว้

ส่วนผสม

แป้งเอนกประสงค์.  450.  กรัม
ผงฟู.   1/2.  ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา. 1. ช้อนชา
น้ำตาลไอชิ่ง.   180.   กรัม
เนยสด.   150.   กรัม
เมล้านย์โกลเด้นบีไฮฟ์.   125.  กรัม
น้ำหอมกลิ่นนมเนย.   1.  ช้อนชา
ไข่ไก่.  1.  ฟอง

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งเอนกประสงค์. กับผงฟูเข้าด้วยกัน
2.  ตีเนยสด. กับเมล้านย์โกลเด้นบีไฮฟ์. และน้ำตาลไอชิ่งเข้าด้วยกัน
3. ใส่ไข่  น้ำหอมวานิลลา  และน้ำหอมกลิ่นนมเนย
4.  ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนเตรียมไว้. ตีผสมด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน
     พักส่วนผสมนี้ไว้ประมาณ. 15. นาที
5.  รีดแป้งที่ได้ออกเป็นแผ่นหนา ประมาณ. 1/2. ชม.ใช้พิมพ์กดรูปกลม  กดแป้งนำออกมา
    วางในถาดที่ทาเนยขาวเตรียมไว้ก่อนแล้ว
6.  วางสับปะรดเชื่อมแห้งที่หั่นเป็นเสี้ยวเล็กเตรียมไว้. ลงตรงกลางชิ้นแป้ง
7.  ทาผิวหน้าแป้งด้วยไข่ไก่ท้ังฟองที่ตีพอแตก
8.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ.ประมาณ.  350.  องศาฟาเรนไฮด์ 
     นานประมาณ. 15 นาที หรือจนสุกเหลืองนิดๆ
9.  เมื่อขนมสุกและเย็นสนิท. ให้แต่งหน้าอีกครั้งด้วย น้ำตาลฟอนเด้นท์

หน้าน้ำตาลฟอนเด้นท์

วิธีทำ
เตรียมน้ำตาลฟอนเด้นท์ได้ด้วยการ. ผสมน้ำตาลไอชิ่ง. 200. กรัม กับไข่ขาวสด. 1 ฟอง
แป้งข้าวโพด. 1. ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว. 1-2. ช้อนชา ผสมรวมกันไว้
พออบคุกกี้สุกแล้ว.  แต่งสวยด้วยน้ำตาลฟอนเด้นท์



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น