วันจันทร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

คุกกี้เจ



คุกกี้เจ

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์.   225.  กรัม
ข้าวโอ๊ตรีดเก่า.  60.   กรัม
น้ำตาลทรายแดง.   75.  กรัม
ขิง.  2  ช้อนชา
อบเชย. 1 1/2  ช้อนชา 
1/8 ช้อนชากลีบพื้นดิน
เกลือ.  1/2  ช้อนชา 
ผงฟู.   1 1/2   ช้อนชา 
ผงโชดา.  1/2.  ช้อนชา 
 เนยจืดเย็นหั่นเป็นชิ้น.   113.  กรัม
ลูกเกดแห้ง.  50 กรัม  หรือแครนเบอร์รี่. หรือเชอร์รี่ (อุปกรณ์เสริม)
ขิงแช่อิ่ม   15  กรัม (ขิงแช่อิ่มสับละเอียด)
บัตเตอร์. 1/2  ถ้วย 
กากน้ำตาล.  2 1/2   ช้อนโต๊ะ

เมเปิลเคลือบ: (เลือกได้)

น้ำตาลไอชิ่งร่อน.  60   กรัม) 
น้ำเชื่อมเมเปิ้ลบริสุทธิ์.  1 1/2.  ช้อนโต๊ะ
ครีม หรือนม. 12  ช้อนชา

   วิธีทำ

1   เปิดเตาอบของคุณถึง 400 องศาฟาเรนไฮต์ (200 องศา C) เส้นแผ่นอบด้วยกระดาษ
    กระดาษ หรือคุณสามารถเนยเบา ๆ ถาดอบของคุณหรือสเปรย์ด้วยสเปรย์ทำอาหารไม่ติด
2  ในชามขนาดใหญ่, คนแป้ง, ข้าวโอ๊ต, น้ำตาล, เครื่องเทศ, ผงฟู, โ​​ซดาและเกลือ ตัดเนย
    ลงใน.    ส่วนผสมแป้งที่มีเครื่องปั่นขนมหรือสองมีด ส่วนผสมที่ควรมีลักษณะเช่นเศษหยาบ 
   คนในลูกเกดก้อนขิงและแห้งถ้าใช้ ในชามที่แยกต่างหากผสมกันเนยและกากน้ำตาล 
      เพิ่มลงในส่วนผสมแป้งและผสมเพียงจนแป้งมาร่วมกัน อย่า overmix
3  ถ่ายโอนไปยังพื้นผิว floured เบาและนวดเบา ๆ แป้งแล้วตบเบา ๆ ลงไปในขนาด 7 นิ้ว (18 ซม.) รอบ ตัดวงกลมในช่วงครึ่งปีแล้วตัดแต่ละครึ่งเป็น 4 ชิ้นพายรูป (รูปสามเหลี่ยม) นี้ วางโคนบนแผ่นอบของคุณและแปรงยอดโคนด้วยครีมเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือนม ถ้าต้องการให้โรยท็อปส์ซูของสโคนกับข้าวโอ๊ตรีดบาง
4  นำเข้าอบประมาณ 18-20 นาทีหรือจนเป็นสีเหลืองทองและไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ตรงกลาง
   ออกมา. สะอาด นำไปพักยังตะแกรงให้เย็น

เคลือบ: 
5  ในชามขนาดเล็กรวมผงน้ำตาลกับน้ำเชื่อมเมเปิ้ลและเพิ่มครีมเพียงแค่พอที่จะทำให้
     การไหล.   สม่ำเสมอ ด้วยช้อนคลุมเคลือบกว่ายอดโคนและปล่อยให้แห้ง
เทำให้ 8 ชิ้น 
      เคดิต Joy of Baking (จอย เบรคกิ้ง)





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น