วันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

บิสกิต ไส้สับปะรด



  บิสกิต ไส้สับปะรด

ส่วนผสม

แป้งเอนกประสงค์.   400.  กรัม
ผงฟู.  1.  ช้อนชา
วานิลลาผง.   1.  ช้อนชา
มาการีน.   200.  กรัม
น้ำตาลทราย.  130.  กรัม
ไข่ไก่.  2.  ฟอง

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง. ผงฟู. ผงวานิลลารวมกันพักไว้
2.  ตีมาการีน. กับน้ำตาลทราย. 3. นาที ความเร็วปานกลาง  ด้วยหัวตีใบไม้
3.  เติมไข่ ตีพอเข้ากัน ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งผสมพอเข้ากัน. พักส่วนนี้ไว้. 15 นาที
4.  นำมาคลึงแล้วตัดให้ เป็นวงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง. 1 1/2. นิ้ว
5.  ทาด้วยไข่. วางสับปะรดกวน ตรงกลางพับทั้ง. 2. ข้างเข้าหากัน ทาไข่อีกครั้ง
     แต่งด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์
6.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ.  400.  องศาฟาเรนไฮด์. นาน 15. นาที  ใช้ไฟล่างและบนอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น