วันอังคารที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

เค้กเรดเวลเว็ท



       เค้กเรดเวลเว็ท.   

ส่วนผสม
นมสดเหยี่ยว.   115  กรัม
น้ำมะนาว.   2. ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้กพัดโบก.  115  กรัม
เกลือ.  1/4  ช้อนชา พูนหน่อย
ผงโกโก้.  10  กรัม
น้ำตาลทราย.  100.  กรัม
น้ำมันพืช.  150.  กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0).  1.  ฟอง
กลิ่นวานิลลา.  3/4.  ช้อนชา
สีแดง.  2. ช้อนโต๊ะ
ผงโชดา.   3/4.  ช้อนชา
น้ำส้มสายชู.  1. ช้อนชา

     ส่วนผสม.  หน้าครีมชีส
เนยสด.   75.  กรัม
ครีมชีส.   340.  กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง.  130.  กรัม

      วิธีทำ. เค้ก
1.   อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ.   180.  องศาเชลเชียส
2.  ร่อนแป้งเค้กพักโบก กับ เกลือ. ผงโกโก้  รวมกันพักไว้
3.  ผสมนมสด. และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน. พักไว้
4. ตีน้ำมันพืช. และน้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน. (แต่น้ำตาลทรายยังไม่ละลายหมด)
5. เติมไข่ไก่ ตีต่อพอเข้ากัน
6. ใส่สีแดง และกลิ่นวานิลลา ตีให้เข้ากัน
7. เติมส่วนผสมของนมและน้ำมะนาวที่ผสมรวมกันไว้แล้ว. กับส่วนผสมของแป้ง. โดยแบ่งแป้งเป็น.        
    3 ส่วน  และนม. 2. ส่วน โดยเริ่มด้วยแป้งและจบลงด้วยแป้ง
8.  ผสมโชดาคาไบคาร์บอเนต. และน้ำส้มสายชู.( ในถ้วยแยก) พอเทผสมกันจะเกิดเป็นฟอง  ไม่.              ต้องตกใจ นั่นเป็นปกติ. แล้วใส่ลงไปในส่วนของเค้ก ตีให้เข้ากันอีกนิดหน่อย
9.  เทเค้กลงในพิมพ์ ทรงกลมขนาด  2 ปอนด์ ที่รองด้วยกระดาษไขที่ก้นพิมพ์ ไม่ต้องทาไขมัน
10. นำเข้าอบไฟที่อุณภูมิ.  180. องศาเชลเชี่ยส  อบทั้งไฟบน. และไฟล่าง. นาน
     ประมาณ.  25-30. นาที. หรือจนสุก ทดสอบโดยใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มตรงกลางเค้ก            ถ้าไม่มีเนื้อเค้กติดแสดงว่าเค้กสุกแล้ว.     นำเค้กออกจากเตาพักไว้ในพิมพ์ ประมาณ. 5
นาทีจึงนำเค้กออกจากพิมพ์. พักไว้จนเย็น

11.  ตีเนยและครีมชีส. ให้พอเข้ากันก่อน
12. เติมน้ำตาลไอชิ่ง. ตีให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำก่อน แล้วเพิ่มเป็นความเร็วสูง
      ตีต่อจนวิปปิ้งครีมขึ้นฟู  และเนื้อเนียน
13.  ปาดครีมด้านบนของเค้ก.  ตกแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาลสีชมพู รูปหัวใจเล็กๆ

  (เค้กเรดเวลเว็ทเป็นเค้กที่มีจุดเด่น ที่เนื้อเค้กรสช็อกโกแลต ที่มีสีแดงสด ส่วนด้านบน
  ของเค้กเป็นครีมชีส รสชาติหวานมัน)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น