วันอังคารที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

เค้กหน้าฟัดจ์ทุเรียน

         เค้กหน้าฟัดจ์ทุเรียน

ส่วนผสม ที่. 1
แป้งเค้ก.  250.  กรัม
ผงฟู.   1.  ช้อนชา
กลิ่นวานิลา.  1/4.  ช้อนชา
น้ำตาลทราย   150.   กรัม
น้ำกะทิคั้นข้นๆ.   100.   กรัม
นักาเนื้อทุเรียนหมอนทองบดละเอียด.  100.  กรัม
น้ำมันพืช.  125.  กรัม
ไข่แดง.  7.  ฟอง

ส่วนผสมที่. 2
ไข่ขาว.   7.  ฟอง
น้ำตาลทราย.  120.   กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์.   1/2.  ช้อนชา

      วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งเค้กพัดโบก. กับผงฟู. รวมกันใส่อ่างผสมไว้
2.  ผสมไข่แดง. กับน้ำมันพืช. น้ำกะทิ. เนื้อทุเรียนบด. น้ำตาลทราย. และกลิ่นวานิลารวมเข้าด้วยกัน
3.  เทส่วนผสมของเหลว ลงในส่วนผสมของแป้ง คนด้วยตะกร้อมือจนแป้งเนื้อเนียน. พักไว้
4.  ตีไข่ขาว. กับครีมออฟทาร์ทาร์ พอเป็นฟองหยาบๆ (ประมาณ. 30 วินาที). จึงใส่น้ำตาลทรายทีละ
    น้อย ตีต่อจนตั้งยอดอ่อนเกือบแข็ง. ด้วยหัวตีตะกร้อ. ความเร็วปานกลาง เบอร์. 6 ของเครื่อง
5.  ตักส่วนไข่ขาว ครึ่งส่วน มาผสมกับส่วนของไข่แดง  คนเร็วๆให้เข้ากัน  และใส่ไข่ขาวที่เหลือตามลงไป
     ผสม  คนตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ. จนเนียนได้ที่
6.  เทใส่พิมพ์ที่ทาเนยขาวปูกระดาษและทาทับอีกครั้ง  ใช้พิมพ์ทรงกลมขนาด.  3. ปอนด์. 2. พิมพ์
7.  นำเข้าเตาอบไฟที่.  180. C นานประมาณ.  30-35. นาทีหรือจนสุก  นำออกจากพิมพ์พักบนตะแกรง
    จนเย็นสนิท. และราดหน้าด้วยฟัดจ์ทุเรียน  และตกแต่งให้สวย ก่อนรับประทาน

ส่วนผสม หน้าฟัดจ์ทุเรียน

ส่วนผสม ที่. 1
ผงวุ้นสำเร็จรูป.   1 1/2.  ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด.   370.   กรัม
น้ำตาลทราย.    170.    กรัม

ส่วนผสมที่.  2
แป้งข้าวโพด.   50.   กรัม
น้ำกะทิคั้นข้นๆ.   350.    กรัม
เนื้อทุเรียนหมอนทองบดละเอียด.   200.  กรัม
สีผสมอาหารสีเหลืองมะนาว.   1/2.  ช้อนชา
ผงโกโก้.  2.  ช้อนโต๊ะ
ละลายน้ำมันพืช.  2.  ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ. ฟัดจ์ทุเรียน
1.  ต้มส่วนผสมที่.  1. เข้าด้วยกัน ในภาชนะ จนเดือด
2.  ผสมน้ำกะทิ  และแป้งข้าวโพด  ในส่วนผสมที่.  2. เข้าด้วยกัน  เทใส่ลงในส่วนผสมที่ต้มอยู่
   ให้รีบคนผสมไวๆ  ใส่เนื้อทุเรียนบด. และแต่งสีให้สวย  ด้วยสีผสมอาหาร  สีเหลืองมะนาว
3.  แบ่งส่วนผสมฟัดจ์ทุเรียนที่ได้. ผสมกับผงโกโก้ละลายน้ำมันพืช. 2. ช้อนโต๊ะ
4.  เตรียมเค้กลงพิมพ์ทรงกลม ขนาด.  3 ปอนด์ ที่รองด้วยกระดาษที่ก้นพิมพ์. ราดหน้าฟัดจ์ โดย
     ตักสลับสีกัน. ครั้งสีจนเต็มพิมพ์. เมื่อเค้กเย็นจึงตัดเป็นชิ้นๆเสิร์ฟ

ทั่วเอเชียคงไม่มีใครทำเค้กฟัดจ์ทุเรียน. ได้อร่อยเท่าคนไทย เพราะที่นี่ ทุเรียนอร่อยที่สุดในโลก
และเมื่อทุเรียนถูกนำมากวนและ. ราดลงไปบนหน้าเค้ก  มีเหรอจะเหลือ.555ๆ
    และสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้. 3-4. วัน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น