ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก. 200. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนชา
เบกกิ้งโชดา. 1/2. ช้อนชา
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
เนยจืด. 50. กรัม
น้ำตาลทรายป่น. 185. กรัม
น้ำตาลทราย. 45. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0). 2. ฟอง
โยเกิร์ต. 1. ถ้วยบรรจุ
มะตูมเชื่อม. 3. แว่น
น้ำสะอาด. 1/2. ถ้วย
วิธีทำ
1. นำมะตูมเชื่อมจนแห้ง. น้ำตาลจับขึ้นเกล็ด มาบดเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่หม้อใส่น้ำลงไตั้งไฟปานกลาง
เคี่ยวจนมะตูมข้นคล้ายแยม. พักไว้ให้เย็น
2. ใส่ส่วนผสมแป้งลงในอ่างที่มีเนย. ใช้ที่สับแป้ง สับแป้งกับเนยให้เข้ากัน จนเป็นเม็ดร่วนๆ
3 แบ่งส่วนผสมแป้งออกมา. 1/2. ถ้วย ใส่ผงฟู. เบกกิ้งโชดาลงในส่วนที่เหลือ. 1 3/4 คนให้เข้ากัน
ด้วยพายยาง. ทำหลุมที่กลางส่วนผสมใส่ไข่ไก่. โยเกิร์ต. 1 ถ้วยบรรจุขนาด. 150. กรัม คนให้
เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
4. รินส่วนผสมของเหลวลงในส่วนผสมแป้ง. ตีให้เข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง. 2 นาทีคนเบาๆ
ให้เข้ากันด้วยพายยางอีกครั้ง. ตักใส่พิมพ์ราว. 1 ใน 4 จากนั้น. ใส่มะตูมเชื่อมที่เคี่ยวไว้เย็นแล้ว
ตักใส่ประมาณ. 1 ช้อนโต๊ะ ตักส่วนผสมแป้งราดทับด้านบนให้สูงราว. 3 ใน 4 ของพิมพ์
5. นำส่วนผสมแป้งกับน้ำตาลที่แบ่งไว้. 1/2. ถ้วย. มาใส่น้ำตาลทราย. (ไม่ป่น. 1/4. ถ้วยคนให้
เข้ากันเบาๆ และตักมะตูมที่เคี่ยวไว้ทับบนหน้าขนมในพิมพ์อีกครั้ง
6. โรยทับด้วยส่วนผสมแป้งกับน้ำตาล. นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ. 350. องศาฟาเรนไฮด์. นาน
ประมาณ. 25 - 30. นาที เมื่อขนมฟูสุกดี. ให้นำออกจากเตา พักบนตะแกรง. 2-3. นาที
7. แล้วนำมาเรียงบนตะแกรง. เสิร์ฟตอนอุ่นๆ. จะอร่อยที่สุด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น