วันศุกร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

มัฟฟิน ฮาวายเอี้ยนพิชช่า

   มัฟฟิน ฮาวายเอี้ยนพิชช่า

 ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์.  380.  กรัม
ผงฟูสูตรดับเบิลแอ็คติง.  20.   กรัม
เกลือป่น.   1/2.  ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น.   120.   กรัม
น้ำมันสลัด.   140.  กรัม
ชอสพิชช่า.ตราคนอร์.  200.   กรัม
ผงปรุงรสหมู.  3.  กรัม
นมสด.    200.   กรัม
ไข่ไก่.   2.  ฟอง
แฮมหั่นชิ้นเล็ก.   140.   กรัม
สับปะรดกระป๋องหั่นชิ้นเล็ก.   100.   กรัม
ชีสมอชชาเรลล่า.   60.   กรัม
ชอสพิชช่าคนอร์  2 ).    120.   กรัม

(สูตรนี้ทำได้.  12. ชิ้นสำหรับใช้พิมพ์ ขนาด.  3.  นิ้ว)

      วิธีทำ
1.  ผสมแป้งอเนกประสงค์. เกลือป่น. และผงฟูเข้าด้วยกัน. คนจนส่นผสมเข้ากัน
2.  ผสมน้ำตาลทรายป่น. น้ำมันสลัด. ชอสพิชช่า. ผงปรุงรสหมู. นมสด และไข่ไก่ตีให้
     เข้ากัน. ใส่แฮมหั่น และสับปะรดกระป๋องหั่นชิ้นเล็ก. ผสมให้เข้ากัน
3.  ใส่แป้งทั้งหมดลงในอ่างของเหลว. ผสมแค่พอเข้ากันโดยที่แป้ง. ยังไม่เนียนเสมอกัน
     เทส่วนผสมที่ได้ครึ่งหนึ่ง. ลงในพิมพ์มัฟฟิน  ที่รองด้วยกระดาษ. บีบด้านในด้วย
    ชอสพิชช่า 2 ). ประมาณ. 10. กรัม เททับด้วยแป้งมัฟฟินให้มีปริมาณ. 2 ใน 3 ของ
   พิมพ์. โรยด้านบนด้วยชีสมอชชาเรลล่า. ประมาณ. 5. กรัม
4.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ.  200. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 15-18. นาที
    หรือจนผิวหน้าเป็นสีเหลืองทอง
5.  นำมัฟฟินออกจากพิมพ์. พักไว้บนตะแกรงให้เย็น. ก่อนรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น