วันเสาร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

เค้กมะเขือเทศ

          เค้กมะเขือเทศ

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์.   150.   กรัม
ผงฟู.  30   กรัม
เนยสด.   150.  กรัม
น้ำตาลทราย.   120.  กรัม
เกลือป่น.  1/4.  ช้อนชา
ไข่ไก่.  4.  ฟอง
นมข้นจืด.    50.   กรัม
กลิ่นวานิลา.   1.  ช้อนชา
มะเขือเทศเชื่อมแห้ง. หั่นละเอียด.  200.  กรัม
แป้งอเนกประสงค์.  30.   กรัม. สำหรับคลุกกับมะเขือเทศเชื่อมแห้ง
ช็อคโกแลตแข็ง ละลายตามชอบ

      วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งอเนกประสงค์. กับผงฟูเข้าด้วยกันพักไว้
2.  ตีเนยสด. กับน้ำตาลทราย. และน้ำหอมกลิ่นวานิลา  เข้าด้วยกันจนกระทั่งขึ้นฟูขาว. ด้วยหัวตีรูปใบไม้
      ความเร็วปานกลาง.  ใส่ไข่ไก่ครั้งละ.  1. ฟองจนครบ. ตีผสมจนเข้ากันดี
3.  ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้. ตามด้วยนมข้นจืด ตีผสมด้วยความเร็วต่ำ. จนเข้ากันดี
4.  ใส่เนื้อผลไม้ที่เตรียมไว่. ลงไปผสมในส่วนของเนื้อเค้ก
5. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ ทรงปล่องที่ทาเนยขาว เคาะแป้ง
6.  นำเข้าเตาอบไฟที่.  330-350. องศาฟาเรนไ์ฺฮด์. นานประมาณ.  35. นาที หรือจนสุก
     นำออกจากเตาพักไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท
7.  แต่งเค้กให้สวยด้วย  ช็อคโกแลตแข็งละลาย. ก่อนรับประทาน

  ไม่มีใครจะนึกว่า มะเขือเทศเชื่อมนั้นจะนำมาทำเป็นเค้กแล้วอร่อย แสนอร่อยขนาดนี้
  และเมื่อคุณได้ชิม. จะยิ่งตกตะลึงในรสชาติ. ใครจะรู้ว่ามะเขือเทศเชื่อม. กับช็อคโกแลตน่ะ
   เข้ากันเป็นที่สุด  เค้กอย่างนี้ต้องใช้ช็อคโกแลต อย่างดี. ของอย่างนี้ต้องใจกล้าๆหน่อยนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น