วันอังคารที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

มัฟฟินช็อกโกแลต

  มัฟฟิ่นช็อกโกแลต. 

ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก. 180 ถ้วย
ผงฟู.   1   ช้อนชา
เบกกิ้งโชดา.  1.  ช้อนชา
เกลือป่น.   1/2.  ช้อนชา
ผงโกโก้.    3.   ช้อน
น้ำตาลทรายป่น.   70.  กรัม
เนยสดชนิดจืด.  50.   กรัม
ช็อกโกแลตสับ.   50.  กรัม
ไข่ไก่.เบอร์ 0)     2.   ฟอง
นมข้นจืด.   120.  กรัม
โยเกิร์ต.  100.   กรัม

    วิธีทำ
1.  ตัดเนยสด .และสับช็อกโกแลตเป็นชิ้นเล็กๆ. ถ้าช้อกโกแลชิปไม่ต้องสับ. นำส่วนผสมทั้ง. 2 อย่าง
     นี้ไปละลายเข้าด้วยกัน. (ตุ๋น) โดยตั้งบนน้ำเดือดคนจนละลาย พักไว้จนเกือบเย็น
2.  ร่อนแป้งเค้ก. กับผงฟู. เบกกิ้งโชดา  น้ำตาลทรายป่น. เกลือ. และผงโกโก้ ให้เข้ากันใส่อ่างผสม
3.  ตีไข่ไก่. 2. ฟองเบาๆให้เข้ากัน. จากนั้นผสมโยเกิร์ต และนมให้เข้ากัน ใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไป คนใ้เข้ากัน
4.  รินส่วนผสมไข่ลงในส่วนผสมแป้ง ใช้พายยางคนเบาๆ.  ให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน. ไม่ต้อง
      คนนานจนเนื้อเนียน. เพราะกลูเดนในแป้ง จะทำให้เนื้อเค้กหนัก  แค่พอเป็นของเหลวแฉะๆ
5.   รินส่วนของช็อกโกแลตลงไป.(อาจข้นและหนืด) คนเบาๆให้เข้ากัน. 
       หรือใช้วิธีแบ่งส่วนผสมไข่ รินลงไปผสมกับ. ส่วนผสมช็อกโกแลตให้เหลวขึ้น  ก่อนที่จะผสมกับแป้ง
       ก็ได้  จะทำให้คนได้ง่ายขึ้น
6.   ตักใส่พิมพ์ถ้วยที่มีกระดาษรอง. ประมาณ.  3/4. ของพิมพ์. นำเข้าเตอบไฟที่อุณหภูมิ.  400. อง
     ศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ.  25. นาที. หรือจนสุก นำพักบนตะแกรงจนเย็นจึงเสิร์ฟ
      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น