เค้กชาเขียวฮ็อคไกโด
ส่วนผสม
น้ำตาลทรายป่น. 50. กรัม
ไข่แดง. 300. กรัม
น้ำมันข้าวโพด. 150. กรัม
ผงชาเขียว. 25. กรัม
น้ำเดือด. 100. กรัม
แป้งเค้ก. 200. กัม
ส่วนผสมที่. 2
ไข่ขาว. 525. กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์. 1.6. ช้อนชา x. 5 =
น้ำตาลทรายป่น. 225. กรัม
ส่วนผสมวิปปิ้งครีม. ชาเขียว
วิปปิ้งครีม. 1000. กรัม
ครีมนมไขมันต่ำ. 175. กรัม. (แช่เย็นไว้)
ผงชาเขียว. 5. ช้อนชา
วิธีทำ
1. ละลายผงชาเขียว. กับน้ำเดือด. คนจนเข้ากันดีพักไว้
2. ตีไข่แดง กับน้ำตาลทราย ด้วยตะกร้อมือ. จนฟูเล็กน้อย. เทน้ำชาเขียวที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากันดี
3. ร่อนแป้งเค้ก. กับผงฟูลงไปผสม ให้เข้ากัน
4 ตีไข่ขาว. กับครีมออฟทาร์ทาร์พอเป็นฟองหยาบๆ. ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย ตีต่อจนตั้งยอดอ่อน
เกือบแข็ง. ตักไข่ขาวใส่ใน. อ่างผสมแป้ง. แบ่งเป็น. 3. ช่วง คนตะล่อมด้วยพายยางจนเนียน
5. เทใส่ถาดขนาด. 11x15x2. นิ้วจำนวน. 1 ถาด. หรือ ถาดขนาด. 12x8x2 นิ้ว จำนวน 2 ถาด
ที่รองกระดาษไข. 2 ชั้น ทาไขมันบางๆ ก่อนอบกระแทกพิมพ์เบาๆ. 2-3. ครั้ง
6. รองถาดอบอีกใบที่ใหญ่กว่า และนำกระดาษลูกฟูกแข็งห่อด้วยอลูมิเนียมฟอยล์. กว้าง. 4 นิ้วยาว=
ความยาวของถาดที่รองอบ. เสียบด้านข้างของถาดทั้ง. 4. ด้าน
7. นำเข้าเตาอบไฟที่. 170 c. นานประมาณ. 35- 40 นาที หรือจนสุก. นำออกจากเตา กระแทกเบาๆ
2-3. ครั้ง เอากระดาษออก. พักบนตะแกรงจนเย็น. จึงหั่นสไลด์ด้วยมีดฟันเลื่อย. 2-3. ชั้น
8. ตีวิปปิ้งครีมรสชาเขียว. ปาดเป็นไส้และเคลือบหน้า แล้วหั่นเป็นชิ้นๆตามต้องการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น