วันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

คุกกี้โคโคนัทช็อกโกแลตชิพ

     คุกกี้โคโคนัท ช็อคโกแลตชิพ

ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์.    425.   กรัม
ผงโชดา.  5.  กรัม
เนยสด.  300.   กรัม
น้ำตาลทรายแดง.   225.  กรัม
น้ำตาลทรายขาว.    100.   กรัม
เกลือป่น.   1/4.   ช้อนชา
ไช่แดงของไข่ไก่.   2 1/2.  ฟอง
น้ำ.   25.  กรัม
แอมโมเนีย.   5.  กรัม
กลิ่นวานิลลา.  1.  ช้อนชา
มะพร้าวขูดเส้นอบแห้ง.  75.  กรัม
ช็คโกแลตชิพ.   300.  กรัม

      วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งอเนกประสงค์. กับผงโชดา มาเคล้ากับ. มะพร้าวอบแห้ง. และช็อกโกแลตชิพ. พักไว้
2.  ตึเนยสดให้อ่อนตัว. ใส่น้ำตาลทรายแดง.  และน้ำตาลทราย. และเกลือป่น ด้วยความเร็วปานกลาง
     จนเบาฟู. ใช้หัวตีรูปใบไม้
3.  ใส่ไข่แดงลงไป  น้ำที่ผสมกับแอมโมเนีย. ตามด้วยกลิ่นวานิลลา  ตีผสมพอเข้ากัน   
4.   ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้  ที่เคล้ากับมะพร้าว. และช็อกโกแลตชิพ. ไว้แล้ว ตีผสมพอเข้ากัน
5.  นำมาปั้นเป็นก้อนกลม. ขนาดเส้าผ่าศูนย์กลาง. 1  นิ้ว  ตกแต่งด้วย มะพร้าวขูดเส้น. และช็อกโกแลตชิพ
      กดให้แบนเล็กน้อย
6. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 350  Fฺ  นานประมาณ  12-15  นาที หรือจนสุกเหลือง. นำออกจากเตา
     พักไว้บนตะแกรงจนเย็น. จึงเก็บใส่ภาชนะบรรจุภันฑ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น