วันศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

เค้กกล้วยหอม เนยสด

  เค้กกล้วยหอม. เนยสด

    ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์.    190.   กรัม
ผงฟู.   1 1/2.  ช้อนชา
ผงโชดา.   1.   ช้อนชา
เกลือป่น.    3/4.   ช้อนชา. ( 3/8. ช.ช)
น้ำตาลทราย.   140.   กรัม
เนยละลาย.   100.   กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ.   120.   กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0).   2.   ฟอง
กลิ่นวานิลลา.   1.  ช้อนชา
กล้วยหอมสุกบดหยาบ.  2.   ลูก

ส่วนผสมหน้าเค้ก
แป้งอเนกประสงค์.    20.   กรัม
น้ำตาลทรายแดง.    90.    กรัม
เนยสด.   50.    กรัม

     วิธีทำเค้ก
1.  ร่อนแป้งอเนกประสงค์.  กับผงฟู. ผงโชดา. และเกลือป่น. เข้าด้วยกัน  เติมน้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน 
2.   เติมเนยละลาย. และโยเกิร์ต. 1/2. ของส่วนลงไป. ในส่วนผสมของ. ของแห้งคนให้เข้ากัน พักไว้
3.   ตีไข่ไก่. กับโยเกิร์ต. และวานิลลา พอเข้ากัน
4.   เติมส่วนผสมของแป้งลงไป. ตามด้วยกล้วยหอมบด. ตีต่อด้วยเครื่องตี จนเข้ากัน
5.   เทส่วนผสมลงในพิมพ์. ที่รองด้วยกระดาษไข  รองอบไว้แล้วพักไว้
6.   เตรียมท็อปปิ้ง.   โดยผสมแป้ง. เนยสด. และน้ำตาลทรายแดง  แล้วนำไปโรยบนหน้าเค้ก
7.   อบไฟที่. 150  c. อบทั้งไฟบน และไฟล่าง นานประมาณ. 40. นาที.และ. 180  F. ทั้งไฟบน
       และไฟล่าง. 5. นาที แล้วนำออกจากเตาอบ.  ลอกกระดาษรองอบออก. พักไว้จนเย็นบนตะแกรง
       หมายเหตุ.  (.ก่อนเสิร์ฟ. อาจจะขูดเนยสดฝอยๆ. โรยบนหน้าเค้ก. และแต่งด้วยกล้วยหอมอบ
      กรอบ  แต่ไม่จำเป็น
      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น