วันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

คุกกี้วีทเจอร์มชันตน่า

   คุกกี้วีทเจอร์มชันตน่า

ส่วนผสม
แป้งสาลีบัวแดง.  550.   กรัม
ผงโชดา.   1.  ช้อนชา
ผงวานิลลา.   1 1/2.  ช้อนชา
นมผง.   30.   กรัม
น้ำตาลทราย.  425.   กรัม
เนยสด.   350.   กรัม
เกลือป่น.   1/2.   ช้อนชา
ไข่ไก่.    2 1/2.  ฟอง
วีทเจอร์ม.   75.   กรัม.   (จมูกข้าวสาลี)
งาดำคั่ว.   20.  กรัม
มะพร้าวอบแห้ง.  100.  กรัม
ลูกเกดสับ.  120.   กรัม

     วิธีทำ
1    ร่อนแป้งบัวแดง. กับผงโชดา. ผงวานิลลา. และนมผง  รวมกัน  
2.   ผสมวีทเจอร์ม. งาดำ. มะพร้าวอบแห้ง. และลูกเกดสับ รวมกัน. มาเคล้ากับแป้งที่ร่อนไว้  พักไว้
3.   ตีเนยสดให้อ่อนตัว. ใส่น้ำตาลทราย. และเกลือป่น  ตีด้วยหัวตีรูปใบไม้ ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟู
4.   ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนครบ. ตีผสมพอเข้ากัน. ลดความเร็วต่ำ
5.   ใส่แป้งที่ผสม. และเคล้ากับผลไม้ที่เตรียมไว้ลงไป. ผสมพอิข้ากัน
6.   นำมาปั้นเป็นก้อนกลม. เรียงใส่ถาดที่ทาไขมันไว้บางๆ. ใช้ส้อมกดให้แบนลงเล็กน้อย
7.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ.  180. องศาเชลเชียส. นานประมาณ.  12-15. นาที หรือจนสุกเหลือง
     นำออกจากเตา. แชะออกวางบนตะแกรงจนเย็น. เก็บใส่ภาชนะบรรจุภันฑ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น