วันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

คัพเค้กกำมะหยี่สีแดง

          คัพเค้กกำมะหยี่สีแดง

ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก.   125.  กรัม
ผงฟู.   1/4.  ช้อนชา
เกลือป่น.   1/4.  ช้อนชา
ผงโกโก้.   1.  ช้อนโต๊ะ
เนยจืดอ่อนตัว.   60.  กรัม
น้ำตาลทราย.   150.  กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0).   1.  ฟอง
วานิลลา.   1/2.  ช้อนชา
ครีมเปรี้ยว.   120.   กรัม. (นมข้นจืด+. น้ำมะนาว) หรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติ
สีแดงสด.   1.   ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู.   1/2.  ช้อนชา
ผงโชดา.   1/2.   ช้อนชา.   (ในถ้วยแยก. ผสมกันในช่วงสุดท้าย.) เทใส่ในเค้กผสมพอเข้ากัน

     ครีมชีส แต่งหน้า
ครีมชีส.   230.  กรัม
วานิลลา.   1/2.   ช้อนชา
น้ำตาลไอชิ่ง.   60.   กรัม
วิปปิ้งครีมที่ตีฟู.   2/3.   ถ้วย. =.  160. มล
วิธีทำ.  ตีครีมชีส ที่อุณหภูมิห้อง จนนุ่มเติมวานิลลา. ตามด้วยน้ำตาลไอชิ่ง  ตีต่อจนขึ้นฟู และ
         ผสมวิปปิ้งครีมที่ตีฟูแล้ว. ผสมจนเข้ากันดี ด้วยหัวตีรูปใบไม้. นำไปแต่งบนหน้าคัพเค้กที่เย็นแล้ว

    วิธีทำ คัพเค้ก
1.  ร่อนแป้งเค้ก.  กับผงฟู. เกลือป่น.  และผงโกโก้. รวมกันพักไว้
2.   คีเนยจนนุ่ม. ประมาณ. 1-2. นาที ใส่น้ำตาลทรายตีจนขึ้นฟู  (ประมาณ  2-3 นาที ) ด้วยความเร็ว
      ปานกลาง ใช้หัวตีรูปใบไม้. ใส่ไข่ไก่ตีจนเข้ากัน. เติมกลิ่นวานิลลา ตีผสมจนเข้ากันดี
3.   ลดความเร็วต่ำ ใส่ครีมเปรี้ยว  สีแดง ผสมสลับกันกับส่วนของแป้งที่ร่อนไว้  โดยขึ้นต้นด้วยแป้งและ
      จบลงด้วยแป้ง
4.   ในถ้วยเล็กที่แยก. มีน้ำส้มสายชู. และผงโชดา. ให้เทผสมกัน จะเดือดและเป็นฟอง. แล้วรีบใส่ลงใน
      แป้งตีให้เข้ากันอีกหน่อย.  ตักใส่พิมพ์เท่าๆกัน ทั้ง. 12. พิมพ์ ถ้วยมัฟฟิน
5.   นำเข้าอบไฟที่. 180  c. นาน. 18-23. นาที หรือจนสุก พักบนตะแกรงจนเย็นสนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น