วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

เค้กช็อคโกแลต


    


    

ส่วนผสมตัวเค้ก

1. เนยจืดหั่นเต๋า 150 กรัม
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. แป้งเค้ก 150 กรัม
4. เกลือ 1/2 ชช.
5. ผงฟู 1 1/2 ชช.
6. ไอซ์ซิ่ง 120 กรัม
7. นมสด 1/2 ถ้วย
8. ผงโกโก้ 3 ชต.
9. กลิ่นวนิลา 1ชช.


วิธีทำ

1.  ร่อนแป้งเค้ก. กับผงฟูรวมกัน
2.  ตีเนยสด. กับน้ำตาลไอชิ่ง. โดยใส่น้ำตาลไอชิ่งทีละน้อย
     ใช้หัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูใส่ไข่ทีละฟอง
      ตีผสมให้เข้ากันก่อน จึงใส่ฟองต่อไปจนหมด ตามด้วย
     วานิลลา. และผงโกโก้
3.   ลดความเร็วต่ำใส่นมสดสลับกับแป้ง ตามด้วยนม. แป้ง 
      นม แป้ง และจบลงด้วยนม. ปาดอ่างผสม
4.   เทใส่พิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ ที่ทาไขมันรองกระดาษรอบพิมพ์
      เค้ก. ก่อนอบเคาะพิมพ์ 2-3 ครั้ง
5.   นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ.  180. องศาเชลเชียส นานประมาณ
      30-40 นาที หรือจนสุก พักไว้ให้เย็น  จึงนำไปราดหน้าช็อคโกแลต
       

ส่วนผสมแต่งหน้าเค้ก

1. วิปปิ้งครีม 100 มล.
2. เนยจืดหั่นเต๋า 100 กรัม
3. ช็อคโกแลตแท่ง 400 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพที่นำมาประกอบ


     บ


    


     

  
  
ลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น