1. เนยจืดหั่นเต๋า 150 กรัม
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. แป้งเค้ก 150 กรัม
4. เกลือ 1/2 ชช.
5. ผงฟู 1 1/2 ชช.
6. ไอซ์ซิ่ง 120 กรัม
7. นมสด 1/2 ถ้วย
8. ผงโกโก้ 3 ชต.
9. กลิ่นวนิลา 1ชช.
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก. กับผงฟูรวมกัน
2. ตีเนยสด. กับน้ำตาลไอชิ่ง. โดยใส่น้ำตาลไอชิ่งทีละน้อย
ใช้หัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูใส่ไข่ทีละฟอง
ตีผสมให้เข้ากันก่อน จึงใส่ฟองต่อไปจนหมด ตามด้วย
วานิลลา. และผงโกโก้
3. ลดความเร็วต่ำใส่นมสดสลับกับแป้ง ตามด้วยนม. แป้ง
นม แป้ง และจบลงด้วยนม. ปาดอ่างผสม
4. เทใส่พิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ ที่ทาไขมันรองกระดาษรอบพิมพ์
เค้ก. ก่อนอบเคาะพิมพ์ 2-3 ครั้ง
5. นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ. 180. องศาเชลเชียส นานประมาณ
30-40 นาที หรือจนสุก พักไว้ให้เย็น จึงนำไปราดหน้าช็อคโกแลต
ส่วนผสมแต่งหน้าเค้ก
1. วิปปิ้งครีม 100 มล.
2. เนยจืดหั่นเต๋า 100 กรัม
3. ช็อคโกแลตแท่ง 400 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพที่นำมาประกอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น