วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

คุกกี้อัลมอนด์เบรด

 
    


    ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์.    180.   กรัม
แป้งบัวแดง.   100.    กรัม
ผงฟู.   1   ช้อนชา
เนยสด.    250.   กรัม
น้ำตาลทราย.   100-120.   กรัม
เกลือ.   1/2.   ช้อนชา
ไข่แดง.   2.  ฟอง
อัลมอนด์บดหยาบ.  120.   กรัม
กลิ่นวานิลลา.   1/2.  ช้อนชา
อัลมอนด์สำหรับแต่งหน้า.  1/2  ถ้วย

วิธีทำ

1.  ร่อนแป้งอเนกประสงค์. แป้งบัวแดง. ผงฟู. เข้าด้วยกันพักไว้
2.   ตีเนยสด กับน้ำตาลทราย  และเกลือ จนส่วนผสมขึ้นฟูเบา 
      ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง
3.   ใส่ไข่แดง. ตามด้วยกลิ่นวานิลลา. ผสมจนเข้ากันดี
4.   ลดความเร็วต่ำ. ค่อยๆใส่แป้งที่ร่อนไว้ และผสมเคล้ากับ
      อัลมอนด์บดหยาบไว้แล้ว
5.   นำมาปั้นเป็นก้อนกลม.วางในถาดที่ทาเนยขาวไว้บางๆ
     ใช้ส้อมกดให้แบนเล็กน้อย.  แต่งหน้าด้วยอัลมอนด์ให้สวยงาม
6.   นำเข้าอบไฟ. 180. องศาเชลเชียส  นานประมาณ. 12-15. นาที
      หรือจนเป็นสีเหลืองนวล. นำออกจากเตาพักไว้. บนตะแกรงจนเย็น
      รสชาติอร่อย กลิ่นหอม เนื้อกรอบร่วนมาก

    



    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น