วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

คุกกี้มิกช์นัทกาแฟ

  
    


    

ส่วนผสม

แป้งบัวแดง.   200.   กรัม
โชดาไบคาร์บอเนต.  1/2.  ช้อนชา
เนยสด.   100.   กรัม
เนยขาว.   40.   กรัม
น้ำตาลทรายแดง.   40.  กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง.    60.    กรัม
เกลือ.    1/4.   ช้อนชา
ไข่ไก่.    1.   ฟอง
นมข้นจืด.   2.   ช้อนโต๊ะ.               ละลายรวมกัน
กาแฟผงสำเร็จรูป.    1.  ช้อนโต๊ะ.  ละลายรวมกัน
อัลมอนด์สไลด์.    50.   กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบ.   50.   กรัม
ช็อคโกแลตชิพ.   40.   กรัม
กลิ่นกาแฟ.   1.   ช้อนชา

วิธีทำ

1.  ร่อนแป้งบัวแดง. และโชดาไบคาร์บอเนต รวมกันพักไว้
2.   ตีเนยสด เนยขาว. เกลือ. น้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลไอชิ่ง
      ด้วยความเร็วปานกลาง  จนส่วนผสมขึ้นฟู
3.   ใส่ไข่ไก่. นมข้นจืดที่ละลายกับกาแฟ. และกลิ่นกาแฟ
4    ลดความเร็วต่ำ. ใส่ส่วนผสมแป้ง ที่เคล้ารวมกับ ช็อคโกแลตชิพ
      มะม่วงหิมะพาน. และอัลมอนด์สไลด์. ไว้ก่อนแล้ว. โดยแบ่ง
      แต่ละอย่างไว้แต่งหน้าด้วย
5.   ใช้ที่ตักไอสกรีมตัก. วางในถาดที่ทาไขมันไว้บางๆ กดด้วยส้อม
      ให้แบนลงนิดหน่อย. แล้วแต่งหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์
      อัลมอนด์สไลด์. และช็อคโกแลตชิพ ส่วนที่แบ่งไว้. ตามชอบ
6.   นำอบไฟที่อุณหภูมิ.  180. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 12-15
      นาทีหรือจนสุก


      


     


    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น