วันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

คุกกี้เนยสด


    


    

ส่วนผสม

แป้งบัวแดง.   500.   กรัม
ผงฟู.   11/2.   ช้อนชา
ผงโชดา.   1.   ช้อนชา
เนยสด.   250.   กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง.  250.  กรัม
เกลือ.   1/8.   ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์ 0).  2.  ฟอง
กลิ่นวานิลลานมเนย.  1/2.  ช้อนชา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง  ผงฟู. ผงโชดารวมกันพักไว้
2.  ตีเนยสดที่อ่อนตัวพอนุ่ม  ค่อยๆใส่น้ำตาลไอชิ่ง ตีด้วยความเร็วต่ำก่อน
    พอเข้ากัน จึงเพิ่มความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูเป็นครีม. ใส่ไข่ทีละฟอง
    จนหมด ตามด้วยวานิลลานมเนย ผสมจนเข้ากันดี
3. ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งลงไปผสม  ผสมพอเข้ากันเท่านั้น แล้วนำมาคน
    ข้างนอก. (อย่าตีนานเดี๋ยวแป้งจะเหนียว)
4.  ตักใส่ถุงบีบ. หรือกระบอกกด. ลงบนถาดที่ทาไขมันบางๆ แต่งด้วยเชอร์รี่แดง
     เขียว หรือกีวีอบแห้งที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
5   นำเข้าอบไฟที่. 180. องศาเชลเชียสนานประมาณ. 12-15 นาทีหรือจนสุก
      เหลือง นำออกจากเตาพักจนเย็น. เก็บใส่ภาชณะบรรจุ
     รสชาติหวานมัน. กรอบหอมกลิ่นเนย


    


    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น