วันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

คุกกี้ชาเขียว

  
    


    ส่วนผสม

แป้งบัวแดง.   500.   กรัม
ผงฟู.   11/2.   ช้อนชา
ผงโชดา.   1.   ช้อนชา
ผงชาเขียว.  2.  ช้อนโต๊ะ
เนยสด.   250.   กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง.  250.  กรัม
เกลือ.   1/8.   ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์ 0).  2.  ฟอง
กลิ่นชาเขียว.  1/2.  ช้อนชา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง  ผงฟู. ผงโชดา. และผงชาเขียวรวมกันพักไว้
2.  ตีเนยสดที่อ่อนตัวพอนุ่ม  ค่อยๆใส่น้ำตาลไอชิ่ง ตีด้วยความเร็วต่ำก่อน
    พอเข้ากัน จึงเพิ่มความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูเป็นครีม. ใส่ไข่ทีละฟอง
    จนหมด ตามด้วยกลิ่นชาเขียว ผสมจนเข้ากันดี
3. ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งลงไปผสม  ผสมพอเข้ากันเท่านั้น แล้วนำมาคน
    ข้างนอก. (อย่าตีนานเดี๋ยวแป้งจะเหนียว)
4.  ตักใส่ถุงบีบ. หรือกระบอกกด. ลงบนถาดที่ทาไขมันบางๆ แต่งด้วยเชอร์รี่
     แดงหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบที่หั่นเป็นชิ้นเล็กตามชอบ
5   นำเข้าอบไฟที่. 180. องศาเชลเชียสนานประมาณ. 12-15 นาทีหรือจนสุก
      นำออกจากเตาพักจนเย็น. เก็บใส่ภาชณะบรรจุภัณท์
     รสชาติหวานมัน. กรอบหอมกลิ่นชาเขียว อร่อยอย่างงี้ชิ้นเดียวคงไม่พอ


    


    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น