วันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

คุกกี้คอนเฟล็ก


    


    


ส่วนผสม  สำหรับคุ๊กกี้ประมาณ 40-43 ชิ้น 
คอร์นเฟล็ก 80 กรัม
ข้าวโอ๊ต 40 กรัม
มะพร้าวอบแห้ง  40.  กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ, สับหยาบ 60 กรัม
ไข่ไก่ขนาดกลาง 1 ฟอง
เนยแช่เย็น 120 กรัม
แป้งเอนกประสงค์.  200  กรัม
ผงฟู.  1/2   ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา   1/2.  ชช.
เกลือ.  1/8  ชช.
น้ำตาลทรายแดง   50. 
 กรัม

น้ำตาลทรายขาว.  70.   กรัม

 กลิ่นวานิลา   1 ช้อนชา

1 ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือรวมกัน ผสมเมล็ดมะม่วงหิมพานต์สับ ข้าวโอ๊ต

    มะพร้าวขาวอบแห้ง ผสมกัน เคล้ารวมกับแป้งพักไว้

 2  ตีเนยสดกับน้ำตาลทั้งง  2 ชนิดด้วยความเร็วปานกลางจนฟูขาวใช้หัวตีใบไม้ ใส่ไข่ลงไป

   ตีพอเข้ากันเติมวานิลลา ตีจนเข้ากันอีกครั้ง

3. ลดความเร็วต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งลงไปตีแค่พอเข้ากัน สุดท้ายใส่คอนเฟล็กส์ครึ่งส่วน

   ลงไปใช้ไม้พายคน พอเข้ากัน
4. ใช้ที่ตักไอศครีมหรือช้อนสองคันทำเป็นก้อนกลมขนาด 1 นิ้วแตะคอนเฟล็กส่วนที่แบ่งไว้ วางเรียงในถาดอบที่ทาไขมันบางๆให้ห่างกันพอควร นำเข้าอบไฟ. 180. องศาเชลเชียสประมาณ  12-15 นาที พอสุกแต่อย่าอบให้สีเข้มแล้วนำออกจากเตาพักพอเย็น. แต่คุกกี้ยังไม่กรอบจับดูยังนุ่มๆอยู่เพราะยังไม่สุกถึงข้างใน  ให้นำถาดคุกกี้เข้าเตาอบอีกครั้งโดยไม่ต้องเปิดไฟ แต่เตายังร้อนระอุอยู่ทิ้งไ้ว้ในเตาประมาณ. 2-3 ชั่วโมง หรือจนเตาหายร้อน 

ก็จะได้คุกกี้เนื้อกร้อบกรอบ. อร้อยอร่อยค่ะ จึงเก็บใส่ขวดหรือภาชณะที่ปิดสนิท

 ขอบคุณ ที่มา ครัวมั่วนิ่ม.  (นำมาดัดแปรงแต่งเติมนิดหน่อยค่ะ)

   



   


    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น